Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng làm việc với BCH đảng bộ xã Tiến Hưng về kết quả thực hiện giữa nhiệm kỳ 2020 2025

Chiều ngày 6/6, UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng đã có buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Tiến Hưng về kết quả thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ xã giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025 và việc triển khai thực hiện các tiêu chí để thành lập phường Tiến Hưng vào năm 2025. Cùng dự có UVBTV, trưởng Ban tuyên giáo thành ủy Cao Văn Vũ; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Thành ủy, các phòng, ban, cơ quan chuyên môn Thành phố.

Báo cáo của Đảng ủy xã Tiến Hưng cho biết, trong tổng số 13 chỉ tiêu do đại hội đảng bộ xã khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, đến thời điểm hiện tại có 9 chỉ tiêu cơ bản đạt tiến độ. Gồm: thu ngân sách, chỉ tiêu giao quân; kết nạp đảng viên; tỷ lệ chi bộ và đảng viên hoàn tành nhiệm vụ; y tế, an sinh xã hội; duy trì nông thôn mới nâng cao. Có 4 tiêu chí chưa đạt, gồm trường đạt chuẩn quốc gia; giới thiệu việc làm; tổng giá trị sản xuất; cơ cấu kinh tế và tăng trưởng kinh tế.

Về tình hình thực nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023, cơ bản các chỉ tiêu kinh tế xã hội đều được triển khai thực hiện tốt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được ổn định giữ vững

Qua kết quả rà soát của phường, về phát triển cơ sở hạ tầng đô thị áp dụng để xã lên phường theo Nghị quyết 26/2022/UBTVQH15 ngày 21/9/2022 của UBTVQH, đến nay có 12/13 tiêu chí đạt; 01 tiêu chí chưa đạt, đó là tiêu chí mật độ đường cống thoát nước chính. Nguyên nhân, địa bàn xã rộng, nhiều khu vực chưa thực hiện quy hoạch phân khu, chưa có các công trình giao thông lớn được đầu tư hạ tầng đồng bộ và rất ít tuyến đường có cống thoát nước.

Hiện nay, xã đang tập trung hoàn thiện hồ sơ và đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư để triển khai thực hiện 8 công trình dự án về xây dựng cơ sở hạ tầng, với tổng kinh phí xây dựng 50 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Thành phố Đồng Xoài đầu tư.  Cụ thể là xây dựng phòng học, phòng bộ môn trường THCS Tiến Hưng, nâng cấp sửa chữa trạm y tế tại cơ sở mới và nâng cấp mở rộng các tuyến đường ngõ, hẻm kết nối với đường ĐT741, vận động giải phóng mặt bằng một số tuyến đường quy hoạch qua địa bàn xã.

Tại cuộc họp lãnh đạo xã và các đảng ủy viên phụ trách các lĩnh vực của xã cùng lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy, các phòng, ban cơ quan chuyên môn thành phố trao đổi làm rõ thêm một số vấn đề tồn tại, hạn chế cũng như những vướng mắc cần tháo gỡ nhằm định hướng, tạo điều kiện để xã thực hiện các tiêu chí theo đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đặc biệt, là đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chí để thành lập phường Tiến Hưng vào năm 2025.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Anh Dũng đánh giá cao cố gắng nỗ lực của ban chấp hành Đảng bộ xã Tiến Hưng trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện các chỉ tiêu theo nghị quyết đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ xã phải đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ giữa nhiệm kỳ một cánh trung thực, khách quan, đặc biệt là tìm rõ nguyên nhân của những tồn tại hạn chế, của các tiêu chí chưa đạt, hoặc đạt thấp để tập trung lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt trong thời gian tới. Tập trung hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt để phấn đấu thành lập phường Tiến Hưng vào năm 2025.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng phát biểu kết luận buổi  làm việc và nhấn mạnh một số nội dung mà đảng bộ xã Tiến Hưng cần tập trung thực hiện để hoàn thành thắng lợi NQ đại hội đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025.