image banner
Bí thư Thành ủy dự sinh hoạt Chi bộ Khu phố 2, phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài
Sáng 01/10/2023, đồng chí Hà Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Đồng Xoài đã đến dự sinh hoạt Chi bộ Khu phố 2, phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài. Cùng dự có đồng chí Vũ Văn Kiêm - UVBTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố, phụ trách phường Tiến Thành; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, gồm: Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận và Văn phòng Thành ủy. Về phía địa phương có đồng chí Tạ Thanh Bình - Bí thư Đảng uỷ và các đồng chí lãnh đạo phường Tiến Thành, cấp uỷ và các đảng viên Chi bộ Khu phố 2.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Như Cửu - Bí thư Chi bộ đã thông tin thời sự và nghe kể chuyện về học tập tấm gương tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, thông qua dự thảo Nghị quyết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 9 và phương hướng nhiệm vụ tháng 10/2023.

Theo đó, Chi bộ đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng, quán triệt đến đảng viên gương mẫu cùng chính quyền, các hội, đoàn thể và nhân dân lập thành tích thiết thực trong lao động để chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, không để xảy ra mất ANTT trong kỳ nghỉ Lễ quốc khánh 02/9.

Chi bộ luôn quan tâm lãnh đạo, củng cố, kiện toàn bộ máy hoạt động trong hệ thống chính trị đủ mạnh. Chế độ sinh hoạt định kỳ, chuyên đề đều được duy trì đúng quy định của Đảng. Trong tháng, Chi bộ xét đề nghị tặng huy hiệu Đảng cho đồng chí Bùi Viết Thành. Do đó, cán bộ, đảng viên và Nhân dân đều tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, ổn định tư tưởng chấp hành tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định tại địa phương.

Buổi sinh hoạt đã được nghe 05 ý kiến thảo luận về kết quả thực hiện nghị quyết và dự thảo định hướng trong tháng tới; những nội dung trong công tác xây dựng Đảng, chính trị, tư tưởng; vai trò lãnh đạo, điều hành của chi ủy; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; phát huy vai trò gương mẫu của đảng viên trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tham gia các cuộc vận động trong nhân dân có các vườn rẫy hiến đất để thi công đường 32, đoạn qua KP2, đến nay các hộ dân đều đồng thuận; phối hợp với công an phường vận động nhân dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử, kế hoạch tập huấn PCCC tại địa phương.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Hà Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Đồng Xoài nhấn mạnh, các chi bộ ở cơ sở là các tế bào và là hạt nhân chính trị, lãnh đạo thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Mục đích về sinh hoạt tại Chi bộ Khu phố lần này và tại nhiều chi bộ cơ sở khác ở các lần trước nhằm giúp cho người đứng đầu Đảng bộ thành phố Đồng Xoài nắm bắt được tình hình thực tiễn để từ đó lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng, triển khai thành công các chủ trương, chính sách cho sát với hơi thở cuộc sống.

Đồng chí Hà Anh Dũng đã đánh giá tốt chất lượng sinh hoạt Chi bộ khu phố 2, tuy nhiên, Chi ủy chưa phân công phân nhiệm cho từng đồng chí, tại buổi sinh hoạt hôm nay chỉ có đồng chí Bí thư Chi bộ điều hành toàn bộ cuộc họp. Trong tháng 10 Ban Thường vụ Thành ủy sẽ thông qua hướng dẫn buổi tập huấn sinh hoạt chi bộ tại các KDC trên địa bàn thành phố, Đảng bộ Thành phố hiện đang quyết tâm xây dựng Đảng bộ thành phố Đồng Xoài trong sạch, vững mạnh.

Từ đó, đồng chí Hà Anh Dũng đề nghị Chi bộ cần phải làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng, chú ý đến các hội, đoàn thể để đưa ra cơ cấu hợp lý, đánh giá cụ thể kết quả công tác của các quần chúng ưu tú có nguyện vọng xin vào Đảng để Chi bộ có thông tin đầy đủ hơn, phát triển nguồn vào Đảng.

Hiện nay, tình hình chung kinh tế thế giới và trong nước gặp khó khăn, trên địa bàn phường áp lực về việc làm rất lớn, công nhân làm việc cầm chừng hoặc thất nghiệp đã tác động đến ANTT, chi bộ cần chú ý mô hình tự quản tại các KDC. Sau Nghị quyết ban hành, Chi bộ cần phân công nhiệm vụ cho từng đảng viên phụ trách, để kỳ họp tới đánh giá đưa vào kiểm điểm. Mô hình Bí thư Chi đoàn danh dự, có sự góp sức của Hội CCB, đây là cách làm đúng hướng, cần phải có các tổ chức cùng hỗ trợ.

Trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí Hà Anh Dũng đề nghị Chi uỷ tập trung vào nhận thức, tư tưởng, thái độ chính trị của mỗi đảng viên để hiểu cho đúng nội dung, ý nghĩa của từng chuyên đề, từ đó liên hệ, đưa ra các bài học, chỉ tiêu phấn đấu cụ thể, tháng 10 tập trung tuyên truyền CMT10 Nga và các sự kiện của tỉnh và thành phố.

Hiện nay, có rất nhiều thông tin trong đó có những thông tin không chính thống, do vậy các đảng viên trong khu phố cần chọn lọc những thông tin chính thống mang tính tích cực, tốt đẹp để đọc và tuyên truyền đến người dân đúng với đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hà Anh Dũng, Chi bộ khu phố 2 đã hoàn thiện Dự thảo Nghị quyết và được 100% đảng viên dự họp biểu quyết thông qua./.

Vũ Tiến Dương

một só hình ảnh của buổi sinh hoạt:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

Thông tin mới nhất
image advertisement
image advertisement
image advertisement
 
 
Thống kê truy cập
  • 6
  • 241
  • 8 348
  • 472079