UBND thành phố làm việc với các cơ quan đơn vị về định hướng công tác chuyển đổi số và đề án 06

Chiều ngày 16/1, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình và phó chủ tịch UBND thành phố Ngô Hồng Khang chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường về định hướng công tác chuyển đổi số và đề án 06 năm 2024.

Tại buổi làm việc, các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, phường đã trao đổi, đề xuất nhiều  giải  pháp thiết thực trong việc ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia  về dân cư, hệ thống định danh và xác thực điện tử, thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia phù hợp chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 nhằm phục vụ 5 nhóm tiện ích. Gồm: phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến; phục vụ phát triển kinh tế, xã hội;  quản lý xã hội, quản lý dân cư, quản lý, giám sát trật tự đô thị, trật tự xây dựng, giám sát an ninh trật tự,  an toàn giao thông; phục vụ công dân số.... đặc biệt là hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư và phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình cho rằng các cơ quan, đơn vị, xã, phường đã có sự quan tâm, vào cuộc để triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị, xã, phường phải tập trung tìm hiểu nghiên cứu kỹ nhiệm vụ của ngành mình, phòng, ban, cơ quan, đơn vị, xã phường mình để chủ động xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể triển khai thực hiện trong năm 2024 và thời gian tiếp theo. Mỗi cơ quan, đơn vị, phường xã phải xây dựng được nền tảng hạ tầng công nghệ thông tin để phục vụ chuyển đổi số và đề án 06.

Đối với việc đầu tư mua sắm trang thiết bị, nâng cấp đường truyền và hệ thống phần mềm ứng dụng, trên cơ sở danh mục trang thiết bị máy móc, phần mềm các cơ quan, đơn vị, xã phường đề xuất, chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình thống nhất giao phòng VHTT, phòng TCKH cùng các cơ quan, đơn vị rà soát lại để có kế hoạch tham mưu UBND thành phố cho chủ trương mua sắm. Trong đó, ưu tiên cho các đơn vị, địa phương, các ngành và các nơi đang thực sự cần thiết đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chuyển đổi số và đề án 06.

Một số hình ảnh minh họa:

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình và phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Hồng Khang chủ trì buổi làm việc.

Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, phòng, ban, xã, phường tham dự buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc.