Tân Đồng phát huy vai trò của Mặt trận và các đoàn thể trong công tác dân vận.

Xác định vị trí, tầm quan trọng của công tác dân vận trong tình hình mới, Mặt trận, các đoàn thể phường Tân Đồng luôn bám sát tình hình thực tế của địa phương, chủ động nắm chắc tình hình tư tưởng nhân dân, những vấn đề nổi lên và kiến nghị, đề xuất chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân để tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết kịp thời các vướng mắc. Việc thực hiện tốt công tác dân vận đã góp phần tạo sự đồng thuận trong nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh trên địa bàn, xây dựng đảng bộ, chính quyền ngày thêm khởi sắc.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, công tác điều hành, tổ chức linh hoạt của UBND phường, Mặt trận, các đoàn thể, hội quần chúng đã tăng cường công tác dân vận, đổi mới nội dung, phương thức vận động, tập hợp đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân nhằm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Cùng với việc chủ động nắm chắc tình hình để tham mưu cho Đảng ủy, UBND chỉ đạo giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến các chính sách, hoạt động, Mặt trận và các đoàn thể đã chú trọng các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên, hội viên tích cực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh ở địa phương. Từ đó đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động như: "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”… đến các tầng lớp nhân dân. Tính đến thời điểm này, MTTQ và các hội đoàn thể phường đều được ngành dọc cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023. MTTQ phường phối hợp cùng các hội đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn đạt được nhiều kết quả . Phối hợp ra mắt mô hình thùng rác gia đình trên tuyến đường Lê Lai và đường Nguyễn Huệ, Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở phường, Hội Nông dân phường nhiệm kỳ 2023-2028. UBMTTQVN cùng các hội đoàn thể và ban điều hành khu dân cư đã vận động và trao đến tay người người dân được 119 phần quà trị giá 35.600.000đ và 363 thùng đựng rác/6 tuyến đường trị giá 72.940.000đ.

Phát huy vai trò, chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của chị em phụ nữ, Hội phụ nữ phường đã tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội gắn với các nhiệm vụ chính trị-kinh tế của địa phương. Phối hợp tích cực tuyên truyền vận động phụ nữ và nhân dân nêu cao ý thức bảo vệ môi trường, lan tỏa cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, thực hiện tốt việc thu gom rác thải, đoạn đường phụ nữ tự quản, công trình thùng rác hộ gia đình; các phong trào thi đua “ Xây dựng ng PN VN thời đại mới”, “ Phụ nữ với phong trào xây dựng khu dân cư sạch mọi nơi đẹp mọi chỗ”...

Hội Nông dân thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nông dân. Triển khai thực hiện phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi”, “Gia đình hội viên nông dân không vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội”; đẩy mạnh các hoạt động như: tín chấp vốn, chuyển giao KHKT, giải ngân vốn, xây dựng mô hình SXKD giỏi, vận động hội viên nông dân tiếp tục tăng cường mở rộng chăn nuôi, tuyên truyền để hội viên nông dân chủ động phòng trừ dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm.

Đoàn Thanh niên duy trì và tổ chức tốt các hoạt động tình nguyện như: “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” và tham gia xây dựng nếp sống văn minh, bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan đô thị, thực hiện thu gom rác thải. Cử 25 đoàn viên xung kích tham gia chiến dịch 90 ngày đêm cài đặt VneID.

Hội Cựu chiến binh tích cực, chủ động vận động 100% cán bộ, hội viên thực hiện các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"; triển khai dọn vệ sinh, phát quang cây tại các tuyến đường do Hội quản lý. Tổ chức cho 33 hội viên và thân nhân hội viên đi du lịch về nguồn; thăm viếng Lăng Chủ tịch HCM.

Tại phường Tân Đồng, công tác dân vận đã được Đảng ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể phường luôn quan tâm chỉ đạo triển khai hiệu quả, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Lan Anh Hoàng

Một số hình ảnh của hoạt động: