Họp mặt kỷ niệm 5 năm thành lập thành phố Đồng Xoài và vinh danh công dân tiêu biểu

Vừa qua, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố đã long trọng tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 5 năm thành lập thành phố đồng xoài và vinh danh công dân tiêu biểu thành phố.

Về dự lễ có các đồng chí: Huỳnh Thị Hằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Xuân Trang, UVBTV, trưởng ban dân vận tỉnh ủy, chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Hà Anh Dũng, UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài; các đồng chí lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các ban, sở, ngành tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, phường, xã, khu dân cư, các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu và đông đảo nhân dân thành phố.

Tại buổi lễ thay mặt lãnh đạo tỉnh, các đồng chí Huỳnh Thị Hằng, phó bí thư thường trực tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Tuệ Hiền, phó bí thư, chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Xuân Trang, UVBTV, trưởng ban dân vận tỉnh ủy, chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã trao tặng lẵng hoa chúc mừng thành phố Đồng Xoài.

Cách đây 5 năm, tối ngày 30/11/2018, tỉnh Bình Phước đã long trọng tổ chức lễ công bố NQsố 587 ngày 16/10/2018 của Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa 14 về việc thành lập thị trấn Tân Khai, thuộc huyện Hớn Quản, thành lập phường Tiến Thành thuộc thị xã Đồng Xoài và thành lập thành phố Đồng Xoài thuộc tỉnh Bình Phước. Ngày 1/12/2018, Đồng Xoài chính thức trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Phước. 5 năm qua, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thành phố ra sức thi đua, phát huy tiềm năng, thế mạnh, tập trung nguồn lực để xây dựng và phát triển thành phố. Qua đó, đã tạo nên những dấu ấn về kinh tế xã hội, hạ tầng đô thị, không gian công cộng, xây dựng chính quyền số, đô thị thông minh....Tại buổi lễ các đại biểu tham dự đã được xem phóng sự "thành phố Đồng Xoài - dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển".

Nhân buổi họp mặt kỷ niệm 5 năm thành lập thành phố Đồng Xoài, Thành ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN thành phố tổ chức vinh danh 10 công dân tiêu tiêu của thành phố đã có nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển Kinh tế, VHXH, QPAN của thành phố.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền nhiệt liệt chúc mừng thành phố Đồng Xoài tròn 5 tuổi, đồng thời đánh giá cao những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố đã đạt được trong 5 năm  qua. Kỷ niệm 5 năm ngày thành phố chính thức thành lập và đi vào hoạt động, là dịp để Đảng bộ chính quyền, cán bộ, chiến sỹ, công chức viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân Đồng Xoài cùng nhau nhìn lại chặng đường phát triển đi lên của thành phố trẻ.

Trong niềm vui hân hoan chào mừng thành phố trẻ Đồng Xoài tròn 5 tuổi, mỗi chúng ta luôn tự hào là công dân của đô thị Đồng Xoài, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay, đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền thành phố quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trước mắt là hoàn thành các tiêu chí đô thị loại 2 vào năm 2025, từng bước hiện thực hóa  khát vọng xây dựng thành phố Đồng Xoài Hiện đại - Sinh thái - Thông minh, xứng tầm đô thị trung tâm của Tỉnh.

Kim Phụng - Nhã Trâm

Hình minh họa:

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng 5 năm thành lập thành phố Đồng Xoài

Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu tại lễ kỷ niệm

10 công dân tiêu tiêu của thành phố đã có nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực được vinh danh