Đồng Xoài tổng kết công tác PCTP TNXH và xây dựng phong trào TDBVANTQ năm 2023

Sáng nay, ngày 19/1 thành phố Đồng Xoài tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bản vệ an ninh tổ quốc, công tác chuyển hóa địa bàn và đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Trong năm qua, Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPTTDBVANTQ thành phố đã chủ động xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch liên quan đến công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tập trung kiện toàn xây dựng phong trào TDBVANTQ. Công an thành phố chủ động chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ, công an các phường, xã mở nhiều đợt cao điểm, chuyên đề đấu tranh tấn công trấn áp mạnh với các loại tội phạm, ma túy, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trong đó, chủ động phòng chống, tấn công, trấn áp các loại tội phạm xâm phạm sở hữu; tội phạm về kinh tế, tham nhũng; tội phạm sử dụng công nghệ cao; tội phạm về môi trường, ma túy. Công an thành phố đã phối hợp tổ chức được 1.450 buổi/lượt  tuyên truyền phổ biến pháp luật về PCTP, TNXH  và  xây dựng phong trào TDBVANTQ cho trên 18.000 lượt người; thiết kế, cấp phát 42.000 tờ rơi. Đăng tải các pane tuyên truyền trên các trang,  nhóm của thành phố, các ngành, xã, phường, khu dân cư. Duy trì và xây dựng mới nhiều mô hình hiệu quả liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm. Triển khai lắp đặt mới và sửa chữa vận hành 1.059 mắt camera và 10 trung tâm điều hành. Qua khai thác sử dụng đã giúp lực lượng công an trích xuất dữ liệu phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, làm rõ nhiều vụ án quan trọng và các vụ việc vi phạm hành chính. Năm 2023 Công an thành phố tiếp tục là "hạt nhân chính trị" trong công tác quản lý cư trú, cấp căn cước công dân, định danh điện tử và triển khai các nhiệm vụ của đề án 06. Công an thành phố đã chủ động thực hiện nhiệm vụ và phối hợp chặt chẽ với công an tỉnh, các đơn vị thực hiện tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về an toàn giao thông, đặc biệt là chuyên đề nồng độ cồn, ma túy. Phát hiện 2.451 trường hợp vi phạm, xử phạt gần 11 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe 1.030 trường hợp. Năm 2023 đã thực hiện chuyển hóa thành công địa bàn phức tạp về an ninh trật tự tại phường Tân Xuân.

Tại hội nghị UBND thành phố đã tặng giấy khen cho 12 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCTP, TNXH và xdựng phong trào TDBVANTQ, công tác chuyển hóa địa bàn và đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2023.

Kim  Phụng

Một số hình ảnh minh họa:

Các đại biểu dự hội nghị.

Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, trưởng công an thành phố phát biểu tại hội nghị.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình phát biểu tại hội nghị.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình trao giấy khen cho các tập thể.

Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, trưởng công an thành phố trao giấy khen cho các cá nhân.