Đồng Xoài tiếp tục duy trì PCGDTH THCS mức độ 3 và PC bậc Trung học

Sáng nay, ngày 18/1, thành phố Đồng Xoài tổ chức hội nghị tổng kết công tác Xóa mù chữ, phổ cập GD&ĐT năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2023 Ban Chỉ đạo XMC-PCGD và Xây dựng XHHT từ thành phố đến các xã, phường đã xây dựng kế hoạch triển khai đồng bộ các biện pháp và tổ chức thực hiện đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong đó 8/8 xã, phường và thành phố duy trì đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2, phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập trung học cơ sở mức độ 3 và phổ cập bậc trung học.

Là thành phố trung tâm tỉnh lỵ, dân số cơ học tăng nhanh, nên hàng năm thành phố luôn phải chịu áp lực tăng số lượng học sinh ở tất cả các bậc học, ngành học. Tình trạng quá tải học sinh trên trường, trên lớp và thiếu biên chế giáo viên nhiều năm qua chưa được giải quyết. Đặc biệt, những năm gần đây số thành phố gia tăng lượng người lao động khó khăn từ địa phương khác và con, em của họ đến tạm trú, ở trọ làm ăn sinh sống thuộc đối tượng xóa mù chữ, phổ cập.... Những vấn đề nêu trên đã và đang tác động không nhỏ đến việc triển khai, thực hiện công tác XMC - PCGD của thành phố, nhất là việc điều tra, khảo sát và huy động gọc sinh ở các độ tuổi ra lớp. Đây cũng là vấn đề được các cơ quan, đơn vị và đại biểu tập trung thảo luận tại hội nghị, đồng thời đề xuất, kiến nghị đưa ra các giải pháp tháo gỡ, giải quyết trong năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị, UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng đề nghị trong thời gian tới, thành phố cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền đối với công tác xoá mù chữ, phổ cập giáo dục và Xây dựng xã hội học tập; tập trung nâng cao tỷ lệ người biết chữ, giảm tỷ lệ thanh thiếu niên ngoài nhà trường, nâng cao tỷ lệ thanh niên có trình độ học vấn trung học phổ thông, quan tâm đến tỷ lệ ra nhà trẻ, mẫu giáo; tiếp tục thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhất là đánh giá “Công dân học tập”; “Gia đình học tập”; “Dòng họ học tập”; “Đơn vị học tập”; phấn đấu sớm công nhận “Thành phố học tập” và tham gia mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu vào năm 2025.

Hội nghị đã phát động và ký kết thi đua thực hiện Phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030” trên địa bàn thành phố Đồng Xoài.

Kim Phụng - Thổ Tín

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Toàn cảnh hội nghị.

UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng dự và phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Các đại biểu tham dự kỳ họp.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT và các xã,  phường ký kết thi đua năm 2024.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT và các phòng, ban, đơn vị thành phố ký kết thi đua năm 2024.