image banner
Đồng Xoài: Tăng cường tuyên truyền phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở cơ sở

Hưởng ứng "Tháng an toàn phòng cháy, chữa cháy", trong tháng 10/2023, Công an thành phố Đồng Xoài phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH), công an tỉnh triển khai đến tuyên truyền phòng cháy chữa cháy tận cơ sở.

Đối với cháy nổ, biện pháp tốt nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất vẫn là phòng ngừa. Vì vậy, công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức PCCC và hướng dẫn kỹ năng xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra được chú trọng. Theo đó, lực lượng công an thành phố Đồng Xoài đã đẩy mạnh tuyên truyền PCCC&CNCH cho các lực lượng dân phòng; tổ liên gia an toàn PCCC ở khu dân cư; cán bộ, nhân viên và các lực lượng tham gia PCCC ở xã, phường, trường học, chợ cùng với hộ gia đình trên địa bàn thành phố Đồng Xoài. Trong đó, phổ biến kiến thức cơ bản về cháy nổ; Phân tích các nguyên nhân, điều kiện thường dẫn đến cháy, nổ và biện pháp đề phòng ngừa. Cách bảo quản, sử dụng các phương tiện chữa cháy, thực hành chữa cháy và dập tắt đám cháy mới phát sinh.

Tính từ đầu năm 2023 đến nay, công an thành phố Đồng Xoài đã tiến hành kiểm tra hơn 1.400 cơ sở về PCCC&CNCH; tổ chức thực tập phương án PCCC&CNCH cho 48 tổ liên gia an toàn PCCC; vận động nhân dân thực hiện trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy trong gia đình và mỗi hộ gia đình có ít nhất 1 người được tập huấn về kỹ năng chữa cháy và thoát nạn.

          Nhã Trâm – Hải Phương

Hình minh họa:


anh tin bai
anh tin bai

Tuyên truyền kiến thức và thực hành về PCCC cho các lực lượng và hộ dân trên địa bàn phường Tân Đồng

anh tin bai

Công an thành phố Đồng Xoài tuyên truyền PCCC cho giáo viên và học sinh trường tiểu học Tân Phú B (TP. Đồng Xoài)

anh tin bai

Học sinh trường tiểu học Tân Phú C (TP. Đồng Xoài) được hướng dẫn kỹ năng thoát nạn cơ bản qua minh họa thực tế khi có cháy

anh tin bai

Cán bộ CNVC – LĐ phường Tân Thiện (TP. Đồng Xoài) thực hiện trang bị bình chữa cháy tại gia đình

 

Thông tin mới nhất
image advertisement
image advertisement
image advertisement
 
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0

THÀNH ỦY ĐỒNG XOÀI

 Địa chỉ: Số 1379 đường Phú Riềng Đỏ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Điện thoại: 02713 860017

Chịu trách nhiệm nội dung: Văn phòng Thành ủy

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước