Đồng Xoài: Sôi nổi phong trào hiến máu tình nguyện Đợt 2 năm 2023

Sáng ngày 09/5/2023, tại Khối vận thành phố Đồng xoài, Hội chữ thập đỏ thành phố phối hợp với Trung tâm truyền máu huyết học khu vực Chợ Rẫy đã tổ chức tiếp nhận hiến máu tình nguyện đợt 2/2023. Kết quả, có 499 người tự nguyện tham gia hiến máu, với số lượng máu tiếp nhận được là 499 đơn vị.

Được biết, trong năm 2022, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã tổ chức được 04 đợt hiến máu, vận động và tiếp nhận được 1.493/1.755 đơn vị máu, đạt 117% chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao, tỷ lệ máu bệnh 0,01%, tỷ lệ hiến máu nhắc lại 80%.

Vì vậy, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố dịp này đã đề nghị và được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng 01 kỷ niệm chương, tặng bằng khen cho 04 gia đình và 02 cá nhân tiêu biểu; đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen 02 tập thể và 13 cá nhân, 07 gia đình; Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh tặng quà, hiện vật cho 95 gia đình và cá nhân; UBND thành phố Đồng Xoài tặng giấy khen cho 131 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện. Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Nguyễn Tấn Hưng cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố Đồng Xoài, đồng chí Võ Đăng Khoa, PBT thường trực thành ủy; Nguyễn Xuân Trường, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Hào Trưởng Ban Dân vận-Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; Ngô Hồng Khang, phó Chủ tịch UBND thành phố-Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã đến dự và trao khen thưởng cho các tập thể,  gia đình, cá nhân.

Lan Anh Hoàng