Đồng Xoài: Đạt nhiều giải tại cuộc thi tìm hiểu Luật Thanh niên, cải cách hành chính và sáng kiến cải cách hành chính tỉnh Bình Phước năm 2023

Hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu Luật Thanh niên, cải cách hành chính (CCHC) và sáng kiến cải cách hành chính tỉnh Bình Phước năm 2023, các cơ quan đơn vị, trường học và xã phường của thành phố Đồng Xoài đã phát động cán bộ công chức, viên chức (CCVC) và đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia thi trực tuyến tìm hiểu Luật thanh niên, cải cách hành chính theo Bộ câu hỏi của Ban Tổ chức cuộc thi chuẩn bị, mỗi lần thi gồm có 10 câu hỏi và được chia thành 2 đợt, mỗi đợt tối đa 10 ngày làm việc. Qua 2 đợt dự thi, thành phố Đồng Xoài có 9 cá nhân đạt giải nhì, 3 và khuyến khích; Đơn vị phường Tân Phú đạt giải tập thể có số lượng thí sinh tham gia đạt nhiều giải tại cuộc thi với 6 cá nhân đạt giải, trong đó có 2 giải nhì.

Bên cạnh đó, sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cao Hội thi cải cách hành chính cấp thành phố được thành phố Đồng Xoài chọn gửi tham gia sáng kiến cải cách hành chính cấp tỉnh với nội dung mã QR trong CCHC và chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Đồng Xoài. Sáng kiến đã đạt giải nhì cuộc thi cấp tỉnh theo quyết định 51/QĐ-UBND của UBND tỉnh ngày 8/1/2024.

Kết quả đạt được của các tập thể và cá nhân thể hiện sự quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ và trách nhiệm cho cán bộ, công chức, ĐVTN trong CCHC và chuyển đổi số. Đồng thời khích lệ tinh thần cho đội ngũ CCVC, ĐVTN tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo, ứng dụng CNTT vào thực tiễn công việc, tích cực tham gia CCHC và chuyển đổi số.

Nhã Trâm – Đài TT&TH

Hình minh họa:

Tổ công nghệ số cộng đồng phường Tân Phú (TP. Đồng Xoài) hỗ trợ cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại nhà văn hóa khu dân cư

Người dân thực hiện thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Tân Bình (TP. Đồng Xoài)

Lãnh đạo thành phố Đồng Xoài trao giải phần thi sáng kiến chuyển đổi số và cải cách hành chính cấp thành phố năm 2023