Đồng Xoài chấm chung khảo cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp thành phố năm 2023

Ngày 23/5, Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng thành phố Đồng Xoài lần thứ XV, năm 2023 tổ chức chấm chung khảo cuộc thi nhằm chọn sản phẩm có chất lượng trao giải và gửi tham gia cuộc thi cấp tỉnh.

Sản phẩm vào chung khảo cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng thành phố Đồng Xoài năm 2023

Năm nay, Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng thành phố Đồng Xoài đã nhận được 161 sản phẩm sáng tạo của học sinh thuộc 26 trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thành phố Đồng Xoài gửi tham gia cuộc thi. Trong đó nhiều nhất là khối tiểu học với 93 sản phẩm, khối THCS 44 sản phẩm; khối THPT 24 sản phẩm. Qua chấm vòng sơ khảo, ban giám khảo cuộc thi đã chọn 53 sản phẩm có chất lượng để vào vòng chung khảo cuộc thi.

Học sinh trường THCS Tân Bình thuyết trình sản phẩm vào chung khảo cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng thành phố Đồng Xoài năm 2023

Học sinh khối THPT thuyết trình sản phẩm dự thi tại vòng chung khảo cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng thành phố Đồng Xoài năm 2023

Các thí sinh có sản phẩm vào chung khảo cuộc thi đã thuyết trình trước ban giám khảo về tính sáng tạo và tính ứng của sản phẩm, đồng thời trả lời một số câu hỏi liên quan đến sản phẩm sáng tạo tham gia cuộc thi, giúp ban giám khảo có thể đánh giá và chọn lựa sản phẩm chất lượng để trao giải cuộc thi.

Học sinh khối tiểu học trình bày tính ứng dụng của sản phẩm vào chung khảo cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng thành phố Đồng Xoài 2023

Qua đánh giá của ban giám khảo, năm nay sản phẩm tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng thành phố đa dạng hơn so với năm trước. Trong đó nhiều nhất là các sản phẩm thân thiện với môi trường được làm từ các nguyên liệu thiện nhiên; các sản phẩm, đồ dùng phục vụ học tập, phục vụ gia đình và cuộc sống theo hướng thông minh, tự động hóa.

Nhã Trâm (Đài TT&TH thành phố)