Đảng bộ xã Tân Thành tổng kết công tác Đảng năm 2023

Chiều ngày 12/1, Đảng bộ xã Tân Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Hà Anh Dũng, ủy viên Ban thường vụ thành ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Hào, UVBTV, trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng thành ủy.

Trong năm 2023, Đảng ủy xã Tân Thành đã chủ động đưa ra các chủ trương kịp thời để lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ theo nghị quyết Đảng bộ xã. Thu ngân sách trên địa do xã thực hiện là 682 triệu đồng, đạt 106% dự toán điều chỉnh HĐND xã giao, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2022. Chi ngân sách cả năm ước đạt 125% so với dự toán thành phố giao. Phong trào "việc phố, việc làng đất vàng cũng hiến" được triển khai sâu rộng, nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo nhân dân. Kết quả, đến nay, đã có  37 hộ dân đồng thuận hiến khoảng trên 85.000m2(tức 8,5 ha), tương đương chiều dài 2,8 km trị giá khoảng hơn 100 tỷ đồng và bàn giao mặt bằng tuyến đường quy hoạch số 21, tức đường vành đai phía nam, đoạn qua địa bàn để xã san, ủi.

Trong năm 2023, Đảng ủy xã  kết nạp 7 đảng viên mới, đạt 116%. Hoạt động kiểm tra, giám sát trong đảng được duy trì thường xuyên, các tổ chức hội, đoàn thể hoạt động tích cực. Qua đánh giá xếp loại, đảng bộ xã tự nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023, có 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm 16,7; 10 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt 83,3%, không có chi bộ không hoàn thành nhiệm vụ. Toàn đảng bộ có 44 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm 17,9%; 242 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 87%.

Tại hội nghị, các chi bộ trực thuộc, các đảng viên tham dự hội nghị đã phát biểu tham luận và trao đổi thảo luận về một số kết quả tích cực trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ tại cơ quan, đơn vị, khu dân cũng như những vướng mắc, hạn chế, kiến nghị, đề xuất.

Phát biểu tại hội nghị, UVBTV tỉnh ủy, bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng đánh giá cao vai trò lãnh đạo chỉ đạo của thường trực, ban thường vụ, ban chấp hành Đảng ủy xã tân thành trong triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Đặc biệt, là công tác vận động nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào việc phố, việc làng đất vàng cũng hiến; công tác tạo nguồn phát triển đảng viên tại các chi bộ khu dân cư... Bí thư thành ủy, đề nghị Đảng ủy xã chủ động hơn trong việc triển khai thực hiện mô hình "thứ bảy về với khu dân cư, lắng nghe dân nói"; thường trực, Ban thường vụ Đảng ủy tăng cường tham gia sinh hoạt với chi bộ, khu dân cư để nghe và hiểu rõ hơn về cơ sở, khu dân cư và người dân để điều chỉnh linh hoạt trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp, thiết thực. Chủ động rà soát các chỉ tiêu đại hộ Đảng bộ xã và đại hội Đảng bộ thành phố khóa V, nhất là các tiêu chuẩn, tiêu chí về hạ tầng đô thị, từ đó có kế hoạch, giải pháp cụ thể, đồng thời tham mưu thành ủy, UBND thành phố hỗ trợ về chủ trương, về nguồn lực nhằm đầu tư xây dựng để đến năm 2025 xã đạt 70% tiêu chí hạ tầng theo nghị quyết đại hội Đảng bộ xã và đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại hội nghị Đảng bộ xã Tân Thành đã trao tặng giấy khen cho các chi bộ đạt danh hiệu "trong sạch vững mạnh" và các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm  vụ năm 2023; tuyên dương các cá nhân tiêu biểu trong thực hiện công tác đảng năm 2023; tuyên dương khen thưởng các cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2022 - 2023.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Các đại biểu và toàn thể đảng viên đảng bộ xã Tân Thành dự hội nghị.

UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng cùng thường trực đảng ủy xã dự hội nghị.

Lãnh đạo Đảng ủy xã trao tặng giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.