Công an thành phố Đồng Xoài sơ kết công tác Đảng công tác công an quý 1 năm 2023

Sáng nay, ngày 20/4, Đảng bộ Công an thành phố Đồng Xoài tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác công an quý 1 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 2/2023. Các đồng chí Đại tá Bùi Xuân Thắng, UVBTV tỉnh ủy, giám đốc Công an tỉnh; Hà Anh Dũng, UVBTVTU, Bí thư thành ủy Đồng Xoài; Võ Đăng Khoa, phó Bí thư thường trực thành ủy Đồng Xoài về dự và chỉ đạo hội nghị.

Thượng tá Vũ Văn Hải, phó trưởng Công an thành phố báo cáo công tác công an quý 1/2023

Trong quý 1 Đảng ủy Công an thành phố đã kịp thời ban hành các văn bản về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo TTATXH, công tác đảng, xây dựng lực lượng hậu cần kỹ thuật.... nhằm định hướng các nhiệm vụ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo; kịp thời triển khai thực hiện các kết luận, Nghị quyết của TW về đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Đặc biệt, trong quý Công an thành phố đã tập trung huy động lực lượng, phương tiện thực hiện tốt các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau tết nguyên đán, các sự kiện kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội diễn ra trên địa bàn; tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn.

toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe các tổ đội nghiệp vụ công an thành phố báo cáo tham luận đánh giá tình hình triển khai và kết quả thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, như: tình hình khiếu kiện, khiếu nại của công dân; công tác cấp thẻ CCCD, mã ĐDĐT; công tác truy quét trấn áp, đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trộm cắp tài sản; tình hình hoạt động của tội phạm công nghệ...; nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; việc xây dựng mô hình PCCC gia đình, khu dân cư... Đồng thời, nêu nên những tồn tại hạn chế, vướng mắc khó khăn, nguyên nhân phát sinh và dự báo tình hình của các loại tội phạm, vi phạm pháp luật từ đó đề xuất các giải pháp trong thời gian tới.

UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng dự hội nghị.

Đại tá Bùi Xuân Thắng, UVBTV tỉnh ủy, giám đốc Công an tỉnh và phó bí thư thường trực thành ủy Võ Đăng Khoa dự hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Giám đốc Công an tỉnh Bùi Xuân Thắng và Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ quý 1/2023, nhất là những kết quả đạt được trong việc giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn xã hội trên địa bàn và triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch của Bộ công an, công an tỉnh. Trong những tác động của suy giảm kinh tế, đề nghị Đảng ủy công an thành phố chủ động nắm bắt tình hình, nhất là dấu hiệu gia tăng của các loại tội phạm, vi phạm pháp luật để đề xuất các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn và xử lý kịp thời; Tiếp tục triển khai và hoàn thành việc thực hiện đề án 06 trên địa bàn; duy trì và triển khai đồng bộ các giải  pháp, phương án nhằm phấn đấu kéo giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông trên địa bàn so với năm 2022.

UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.