Đồng Xoài hơn 1.800 cán bộ giáo viên được bồi dưỡng chính trị hè bằng hình thức online

Bắt đầu từ ngày 19/8, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đồng Xoài và Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Đồng Xoài đã tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức chính trị hè năm 2021 cho cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT thành phố.

Theo kế hoạch, hè năm nay Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố sẽ mở 9 lớp bồi dưỡng, tập huấn kiến thức chính trị hè cho cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT thành phố tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố và tại các trường học của các phường, xã bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nên Ban Tuyên giáo Thành ủy, TTBDCT và Phòng GD&ĐT thành phố đã thống nhất chuyển sang giảng dạy bằng hình thức online trên phần mềm Zoom.

Đối tượng tham gia các lớp bồi dưỡng chính trị hè là trên 1.800  người, gồm cấp ủy chi bộ, ban giám hiệu và tất cả cán bộ, giáo viên nhân viên các trường  Mầm non, Tiểu học, Trung Học Cơ Sở trực thuộc UBND thành phố và các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh trên địa bàn thành phố.

Nội dung, mỗi lớp sẽ được học trong 2 ngày và được báo cáo viên cấp tỉnh và báo cáo viên cấp thành phố truyền đạt những nội dung cốt lõi, những vấn đề mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng; giới thiệu chuyên đề toàn khóa năm 2021 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Ngoài ra, báo cáo viên các cấp còn cung cấp, trao đổi thông tin về tình hình thế giới và trong nước nổi bật trong sáu tháng đầu năm 2021; Những vấn đề về chuyên môn, nghiệp vụ từ thực tiễn giảng dạy chương trình, giáo trình các môn lý luận chính trị biên soạn mới thực hiện Kết luận 94- KL/TW, ngày 28/3/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng;  Những vấn đề kinh tế - xã hội ở địa phương và nghị quyết đại hội, chương trình, kế hoạch hành động của đảng bộ địa phương.

Sau đợt học tập, mỗi học viên phải làm bài kiểm tra, làm cơ sở để đánh giá tinh thần nghiên cứu, học tập chính trị của từng học viên, đồng thời đánh giá, xếp loại học viên trong công tác thi đua, công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức theo quy định chung.

Thời gian, kết thúc đợt học tập bồi dưỡng chính trị hè trước ngày 23/8/2021.

Giáo viên các trường học của thành phố tải tài liệu và theo dõi bài giảng kiến thức chính trị hè qua máy tính tại nhà hoặc cơ quan.