Đảng bộ phường Tân Xuân hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2021 trong tình hình dịch bệnh Covid-19

Báo cáo tại Hội nghị tổng kết công tác Xây dựng Đảng năm 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022, đồng chí Nguyễn Phương Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Tân Xuân cho biết: Năm 2021, do đại dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát, diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình kinh tế xã hội và đời sống nhân dân thành phố Đồng Xoài nói chung, trên địa bàn phường Tân Xuân nói riêng. Tuy nhiên, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND và các Ban ngành, đoàn thể Thành phố cùng với sự đoàn kết, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền địa phương, tình hình kinh tế của phường tiếp tục ổn định và phát triển; an sinh xã hội được đảm bảo; tình hình anh ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hệ thống chính trị hoạt động ổn định. Một số kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực như: Tổng thu ngân sách (đến 31/11/2021) là 11.946.068.000/10.432.000.000 đồng, đạt 115%. Tổng chi ngân sách là 8.100.000.000/10.432.000.000 đồng, đạt 78%. Trên địa bàn phường không còn hộ nghèo, có 47 hộ cận nghèo ( theo tiêu chuẩn mới), hiện đang làm hồ sơ đề nghị UBND thành phố phúc tra theo quy định. Trong năm, vận động xây dựng và bàn giao 01 nhà tình thương, đạt 100% kế hoạch đề ra; giới thiệu việc làm cho 291/400 lao động đạt 72,75 %; thông qua hồ sơ giới thiệu, đào tạo nghề cho 70/200 người lao động đạt 35%; duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.  Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Đề nghị kết nạp 7/6 đảng viên mới, đạt 117%...

Đồng chí Nguyễn Phương Nam- PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Tân Xuân

báo cáo trước Hội nghị về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Trường- UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy ghi nhận những nỗ lực và kết quả mà Đảng bộ và nhân dân phường Tân Xuân đã đạt được. Trong thời gian tới, yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các giải pháp tiếp tục phòng, chống dịch bệnh hiệu quả gắn với phục hồi, ổn định và phát triển kinh tế- xã hội; chú trọng quản lý trật tự đô thị. Tiếp tục nắm chắc tình hình tư tưởng tâm trạng xã hội trong nhân dân; triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đi vào cuộc sống. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy và người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong công tác quản lý cán bộ, đảng viên. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên nhằm chủ động phòng ngừa, ngăn chặn những biểu hiện tiêu cực, vi phạm pháp luật; giải quyết kịp thời những đơn thư có liên quan đến cán bộ, đảng viên; xem xét xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm. Chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, không được mất cảnh giác, chủ quan, lơ là trước dịch bệnh; đồng thời chuẩn bị các điều kiện để nhân dân đón Tết vui Xuân Nhâm Dần vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

Đồng chí Nguyễn Xuân Trường, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

KHÁNH LÊ