Đồng Xoài: Đại hội đại biểu người cao tuổi thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 bằng hình thức trực tuyến

Hội người cao tuổi thành phố Đồng Xoài vừa tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nên đại hội Hội người cao tuổi thành phố Đồng Xoài được dời thời gian tổ chức từ tháng 5 sang tháng 11/2021 và được tổ chức bằng hình thức trực tuyến đến điểm cầu tại 8/8 xã phường.

Lãnh đạo Thành ủy Đồng Xoài tặng hoa chúc mừng đại hội Hội Người cao tuổi thành phố

Toàn thành phố Đồng Xoài có 5.101 hội viên người cao tuổi tham gia sinh hoạt tại 52 chi hội, 211 chi tổ hội, chiếm 99,5% tổng số người cao tuổi trên địa bàn. Thực hiện phong trào “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp bảo vệ và xây dựng tổ quốc”, Hội người cao tuổi thành phố và cơ sở Hội đã xây dựng 8 mô hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau ở 8 xã, phường, thu hút 509 thành viên tham gia, xây dựng nguồn quỹ hỗ trợ gần 330 triệu đồng. Các cơ sở hội cũng xây dựng nguồn chân quỹ hội hơn 4,3 tỷ đồng tạo điều kiện cho hội viên phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và là chỗ dựa động viên người cao tuổi trong cuộc sống.

Trong nhiệm kỳ qua (2016-2021), thành phố Đồng Xoài và các xã, phường đều tổ chức thăm tặng quà các dịp lễ tết và mừng thọ người cao tuổi trên địa bàn. Tạo điều kiện cho 3.968 người cao tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế và khám sức khỏe định kỳ. Hội người cao tuổi các cơ sở cũng duy trì 68 câu lạc bộ, đội văn nghệ, dưỡng sinh, thể thao người cao tuổi tại các chi hội với gần 3.000 ngàn người cao tuổi tham gia sinh hoạt tinh thần lành mạnh, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe.

Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi thành phố Đồng Xoài lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bầu Ban chấp hành Hội gồm 11 người và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi tỉnh gồm 15 người.

Nhã Trâm – Đài TT & TH thành phố