UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hà Anh Dũng kiểm tra tiến độ thi công đường ĐH507 và công trình xử lý cấp bách thoát lũ Suối Đá

Sáng nay, ngày 10/4, ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng cùng lãnh đạo UBND, các cơ quan, đơn vị thành phố đã đi kiểm tra tiến độ thi công công trình đường ĐH507(đường đi trại giam an phước) và công trình xử lý cấp bách thoát lũ Suối Đá.

Qua kiểm tra thực tế, mặc dù là ngày nghỉ lễ nhưng tại 2 công trình nói trên các đơn vị thi công đang tập trung nhân công, xe máy và các phương tiện, đồng thời chia làm nhiều nhóm thi công, nhằm tận dụng thời gian mùa khô để đẩy nhanh tiến độ. Tuy nhiên, thời gian gần đây do ảnh hưởng của một vài cơn mưa trái mùa, trong khi cả 2 công trình đều đang thi công đào múc đất phần móng đế, nền hạ, nên việc thi công gặp khó khăn, thậm chí phải ngưng trệ chờ bơm nước.

Bí thư Thành ủy Hà Anh Dũng đánh giá cao cố gắng nỗ lực của các đơn vị thi công 2 công trình nói trên, tuy đến thời điểm hiện nay khối lượng công việc đạt được vẫn còn khiêm tốn, chưa đảm bảo theo kế hoạch, nhưng các đơn vị trúng thầu thi công đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung khắc phục khó khăn đẩy nhanh tiến độ.

Đối với công trình đường ĐH507, Bí thư Thành ủy Hà Anh Dũng đề nghị đơn vị thi công cần phải đẩy nhanh tiến độ hơn nữa, mặc dù bị ảnh hưởng của thời tiết, nhưng thời điểm này đang là cao điểm của mùa khô, nên Ban chỉ huy công trình phải năng động, linh hoạt trong chỉ đạo thi công, tranh thủ thời gian ngày nghỉ, thậm chí là cả ban đêm để cố gắng hoàn thành việc đào đắp, gia cố nền hạ phấn đấu hoàn thành toàn tuyến trước khi vào mùa mưa để triển khai các hạng mục khác. UBND thành phố phải theo dõi thường xuyên, đồng thời chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị liên quan và xã Tiến Hưng kịp thời xử lý các vướng mắc về mặt bằng cũng như các vấn đề phát sinh khác, giúp đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ.

Riêng đối với công trình xử lý cấp bách thoát lũ Suối Đá, đơn vị thi công đã có rất nhiều cố gắng, các mũi thi công đều đã huy động nhiều xe máy, phương tiện, khối lượng công việc cũng đã đạt tương đối khá. Tuy nhiên, do đặc thù của việc thi công trên lòng suối hiện hữu, nên cũng ảnh hưởng đến tiến độ. Bí thư thành ủy yêu cầu đơn vị thi công phải liên tục duy trì tiến độ ở mức cao, có thể mở thêm các mũi thi công để cố gắng hoàn thành công đoạn gia cố móng và nền hạ mặt đường trước khi mùa mưa tới.

Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng cùng lãnh đạo thành phố kiểm tra công trình xây dựng đường ĐH507.

Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng cùng lãnh đạo thành phố trao đổi với các hộ dân trên tuyến đường ĐH507 đang thi công.

Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng cùng lãnh đạo thành phố chụp hình với đơn vị thi công đường ĐH507.

Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng cùng lãnh đạo thành phố kiểm tra tiến độ thi công công  trình cấp bách xử lý thoát lũ suối Đá.

Đơn vị thi công công trình cấp bách xử lý thoát lũ suối đá đang tập trung nhân công xe, máy làm việc cả ngày nghỉ và ban đêm

để hoạt thành gia cố móng, nền hạ mặt đường 2 bên để lắp đặt kè suối trước khi mùa mưa bắt đầu.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình trao đổi với Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng

về phương án kết nối Suối Đá với Suối Rạt thuộc địa bàn phường Tân Xuân.