Thường trực Thành ủy làm việc với Đảng ủy phường Tiến Thành

Chiều ngày 14/4, ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng cùng các đồng chí Võ Đăng Khoa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Nguyễn Minh Bình Phó Bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND thành phố đã chủ trì buổi làm việc giữa thường trực thành ủy với đảng ủy phường Tiến Thành về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1 và phương hướng nhiệm vụ quý 2/2022 của Đảng ủy phường.

Cùng dự làm việc có lãnh lãnh đạo các ban đảng thành ủy, cơ quan đơn vị chuyên môn thành phố.

Trong quý 1/2022 Đảng ủy phường Tiến Thành tập trung chỉ đạo UBND, các ban, ngành, đoàn thể, các khu dân cư đảm bảo phòng chống dịch covid 19 hiệu quả, đồng thời từng bước khôi phục phát triển kinh tế. Thu ngân sách quý 1 đạt 28% chỉ tiêu giao, tăng 173% so với cùng kỳ năm 2021. Tiếp tục triển khai làm 3 tuyến đường giao thông theo cơ chế đặc thù. Chủ động thực hiện vận động nhân dân hiến đất(trả lại đất cho nhà nước) để thi công  các tuyến đường quy hoạch, gồm đường Trần Hưng Đạo, đường số 39 và đường vành đai lộ giới 32 m. Công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị có nhiều chuyển biến tích cực. Trong quý đã tổ chức xét kết nạp đảng cho 1 đảng viên, thẩm tra hồ sơ của người xin vào đảng đối với 2 quần chúng ưu tú, cử 6 đảng viên tham gia học lớp bồi dưỡng nhân thực về đảng.

Tại buổi làm việc lãnh đạo đảng ủy, UBND và phường Tiến Thành đã báo cáo giải trình làm rõ một số vấn đề công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn, trong giải quyết các thủ tục hành chính, các vấn đề vướng mắc trong công tác quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, quản lý trật tự đô thị, nhất là tình trạng lấn chiếm lề đường, vỉa hè để buôn bán kinh doanh trên tuyến đường Phạm Ngọc Thạch.

Trao đổi với đảng ủy, UBND phường, chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình và các phòng ban, cơ quan chuyên môn thành phố đề nghị phường tiến thành cần có biện pháp, kế hoạch quản lý chặt chẽ công tác quy hoạch, nhất là các khu quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết. Về lĩnh vực đất đai cần thường xuyên quản lý địa bàn, chủ động phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời các trường hợp phân lô, tách thửa đối với đất nông nghiệp, tuyệt đối không để phát sinh các khu dân cư tự phát, khu phân lô không có hạ tầng. Đối với công tác quản lý trật tự đô thị, phường cần chủ động phối hợp với đội quản lý trật tự đô thị xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lề đường không để phát sinh thêm các khu vực buôn bán tự phát.

Kết luận buổi làm việc, thay mặt thường trực thành ủy, Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành của đảng ủy, UBND phường trong triển khai thực hiện nhiệm vụ quý 1. Bí thư thành ủy đề nghị đảng ủy, UBND phường cần nâng cao hơn nữa vai trò trách nhiệm trước nhân dân, chủ động xây dựng kế hoạch, tranh thủ sự hỗ trợ của thành phố thực hiện tốt công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch. Phát huy nguồn lực đất đai để phát triển kinh tế xã hội, vừa mang lại lợi ích của nhà nước, lợi ích của người dân, tạo động lực để phường hoàn thiện hạ tầng đô thị. Trước mắt là quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả quỹ đất công để xây dựng hạ tầng xã hội, hạ tầng thương mại dịch vụ, mở rộng không gian đô thị, không gian công cộng. Đối với khu vực chợ tạm trên đường Phạm Ngọc Thạch, đề nghị thành phố, phường cần tìm kiếm khu đất công để làm khu chợ tạm và chuyển các hộ buôn bán tại khu vực này để giải quyết tình trạng lấn chiếm ảnh hưởng đến an toàn giao thông, mất mỹ quan đô thị.

Về công tác xây dựng đảng, Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng đề nghị Đảng ủy tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nhất là chi bộ khu dân cư. Quan tâm bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho đảng viên, nhất là đảng viên trẻ. Kịp thời cung cấp thông tin về chính sách về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của địa phương cho cán bộ, đảng viên. Chủ động giữ gìn và xây dựng mối đoàn kết trong đảng tạo nên sự thống nhất trong chỉ đạo, điều hành để xây dựng phường Tiến Thành phát triển vững mạnh về mọi mặt.

UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng kết luận buổi làm việc.