Thường trực thành ủy Đồng Xoài làm việc với Đảng ủy, UBND phường Tân Xuân

Vừa qua, đồng chí Hà Anh Dũng - ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài cùng các đồng chí Võ Đăng Khoa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đồng chí Nguyễn Minh Bình, Phó Bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND thành phố đã chủ trì buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy với Đảng ủy phường Tân Xuân về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1 và phương hướng nhiệm vụ quý 2/2022 của Đảng ủy phường.

Đồng chí Nguyễn Minh Bình phó bí thư thành ủy, chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi làm việc

Trong quý 1/2022 Đảng ủy phường Tân Xuân tập trung chỉ đạo UBND, các ban, ngành, đoàn thể, các khu dân cư đảm bảo phòng chống dịch covid 19 hiệu quả, đồng thời từng bước khôi phục phát triển kinh tế. Thu ngân sách quý 1 đạt 27% chỉ tiêu giao. Tiếp tục vận động nhân dân thực hiện Chương trình mỗi khu phố có ít nhất 01 km đường “Sạch, xanh, sáng, đẹp, an toàn”. Công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị có nhiều chuyển biến tích cực. Trong quý đã tổ chức xét kết nạp đảng cho 2 quần chúng ưu tú.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo đảng ủy, UBND và phường Tân Xuân đã báo cáo giải trình làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, việc quản lý đất đai hạn chế tình trạng phân lô bán nền; tiến độ thực hiện dự án nạo vét, khơi thông suối rạt đoạn qua phường Tân Xuân; những vướng mắc trong thi công dự án suối rạt và suối đá trên địa bàn; tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông tại một số điểm đen hay xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn phường Tân Xuân…Các chi bộ khu dân cư cũng trao đổi về công tác sinh hoạt đảng, bồi dưỡng kết nạp đảng viên.

Đồng chí Hà Anh Dũng - ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài phát biểu kết luận

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt thường trực thành ủy, Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành của đảng ủy, UBND phường trong triển khai thực hiện nhiệm vụ quý 1. Bí thư thành ủy đề nghị đảng ủy, UBND phường Tân Xuân cần đổi mới trong cách điều hành, lãnh đạo, chỉ đạo. Yêu cầu lúc này là tập trung quản lý nhà nước, phát huy nguồn lực đất đai để phát triển kinh tế xã hội, đưa phường Tân Xuân chuyển mình, phát triển mạnh mẽ hơn.

Về công tác xây dựng đảng, Bí thư thành ủy đề nghị Đảng ủy tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nhất là chi bộ khu dân cư. Đồng thời gắn kết chặt chẽ đảng viên sinh hoạt theo quy định 213 với các chi bộ khu dân cư.

Nhã Trâm – Đài TT&TH