Thành ủy Đồng Xoài: Quyết tâm thực hiện thắng lợi “Mục tiêu kép”

Vừa qua, Thành ủy Đồng Xoài tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 9 để đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ gắn với phòng, chống dịch covid-19 trong 9 tháng năm 2021. Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Uỷ viên thường vụ Tỉnh ủy, bí thư Thành ủy Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh chủ trì hội nghị.

Thường trực thành ủy Đồng Xoài chủ trì hội nghị ban chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 9

Từ đầu năm đến nay, trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Thành uỷ Đồng Xoài tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương vượt qua khó khăn, thực hiện “mục tiêu kép” vừa tập trung phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, vừa triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Tổng thu ngân sách nhà nước phát sinh trên địa bàn 708 tỷ đồng, đạt 102% chỉ tiêu điều chỉnh tỉnh giao, đạt 91% chỉ tiêu điều chỉnh HĐND thành phố. Ước giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản 9 tháng đạt 55% kế hoạch vốn điều chỉnh do thành phố quản lý. Thành phố Đồng Xoài đã phát huy hiệu quả “gian hàng 0 đồng” tại các xã, phường để hỗ trợ kịp thời cho đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch covid-19, đặc biệt là trong điều kiện giãn cách xã hội. Đồng thời xét duyệt và chi hỗ trợ cho 6.940 trường hợp theo nghị định 68 của Chính Phủ với số tiền 6 tỷ 923 triệu đồng.

Cán bộ chủ chốt thành phố dự hội nghị ban chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 9

Tình hình dịch bệnh covid-19 trên địa bàn thành phố đang được kiểm soát tốt, thành phố đã xây dựng kịch bản phục hồi kinh tế trong điều kiện bình thường mới. Từ nay đến cuối năm 2021, thành ủy Đồng Xoài triển khai quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các các giải pháp phòng, chống dịch bảo đảm mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Các ngành, địa phương, đơn vị dự hội nghị đã phát biểu thảo luận nhiều vấn đề, chủ yếu là những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch; vận động giải phóng mặt bằng các dự án; thu ngân sách trên địa bàn; việc tổ chức học trực tuyến cho học sinh trong năm học mới 2021-20212 cùng với những đề xuất tháo gỡ khó khăn từ thành phố và giải pháp thực hiện đạt chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2021.

Phát biểu kết luận hội nghị, bí thư Thành ủy Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh nhấn mạnh, các cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố không được chủ quan với những kết quả đã đạt được, cần có kế hoạch, lộ trình khôi phục lại kinh tế, tính toán phương án mở lại các dịch vụ; tổ chức cho học sinh đi học trở lại trong điều kiện phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch covid-19; 8 xã, phường phải vào cuộc thực sự cùng với ngành chức năng thành phố đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trong điều kiện bình thường mới. Bên cạnh đó, cán bộ, đảng viên tiếp tục đổi mới tư duy, chủ động sáng tạo, quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là trong thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, xã hội.

Nhã Trâm – Đài TT & TH thành phố