Thành ủy Đồng Xoài hội nghị ban chấp hành Đảng bộ thành phố (Mở rộng) lần thứ 12

Thành ủy Đồng Xoài vừa tổ chức tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố (Mở rộng) lần thứ 12. Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hà Anh Dũng chủ trì hội nghị.

Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng gợi ý hội nghị thảo luận các nội dung trọng tâm, có giải pháp tháo gỡ khó khăn.

Trong quý I, Ban Thường vụ Thành uỷ tiếp tục tăng cường lãnh đạo công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức trong hệ thống chính trị; quan tâm sâu sát đến công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục được quan tâm lãnh đạo, kiểm soát tốt dịch bệnh để tạo điều kiện cho phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Trong quý, kinh tế thành phố tiếp tục tăng trưởng khá, thu ngân sách đạt 29% chỉ tiêu HĐND thành phố giao. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 1.471 tỷ đồng, đạt 25%. Công quy hoạch, xây dựng cơ bản đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án chuyển tiếp và khởi công các dự án mới trong năm 2022. Các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân đều thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững và ổn định.

Cán bộ chủ chốt thành phố dự hội nghị ban chấp hành Đảng bộ thành phố (mở rộng) lần thứ 12

Hội nghị tập trung thảo luận các vấn đề về thu ngân sách, chống thất thu thuế, quy hoạch sử dụng đất, quản lý đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn. Trong đó, các cơ quan, đơn vị đề xuất giải pháp trong tăng thu ngân sách, đảm bảo cho chi thường xuyên và khả năng tự chủ của thành phố; số hóa trong lĩnh vực thuế và chống thất thu thuế; công tác đầu tư các dự án và phân bổ vốn đầu tư công; quản lý trật tự xây dựng, ngăn chặn kịp thời tình trạng xây dựng trái phép và tình trạng phân lô bán nền.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng nhấn mạnh thành phố còn nhiều việc phải làm và phải bắt đầu từ quy hoạch và quy hoạch cần có trọng tâm, trọng điểm. Trong đó trong đó Tiến Hưng phải nỗ lực thật nhiều để đạt tiêu chí lên phường vào năm 2025; Đồng Xoài phải đặt ra mục tiêu đạt đô thị loại 2. Đồng thời tăng cường công tác thanh kiểm tra các dự án, quản lý đất đai trên địa bàn. Trong quý II/2022 các cấp, các ngành cần nỗ lực thực sự, khắc phục những hạn chế để tăng tốc phát triển kinh tế, xã hội trong điều kiện bình thường mới, dịch bệnh đã được kiểm soát. Đặc biệt trong công tác xây dựng đảng, các Đảng bộ xã, phường cần quan tâm, hỗ trợ chi bộ cơ sở đưa công tác sinh hoạt Đảng khu dân cư đi vào nề nếp. Mỗi Đảng bộ, cơ quan, đơn vị phát động một phong trào thi đua trong cấp mình, đơn vị mình để thiết thực chào mừng kỷ niệm 57 năm chiến thắng Đồng Xoài (9/6/1965-9/6/2022).

Thành ủy Đồng Xoài đã trao giấy khen cho 11 chi, Đảng bộ trực thuộc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Nhã Trâm – Đài TT&TH thành phố