Thành ủy Đồng Xoài gặp mặt các đồng chí lãnh đạo qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng

Chiều nay, ngày 20/1, thành ủy Đồng Xoài tổ chức buổi họp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Đồng Phú, thị xã và thành phố Đồng Xoài qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022).

Tại buổi họp bà bùi thị minh thúy phó bí thư thường trực thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố đồng xoài đã ôn lại sự ra đời của đảng cộng sản việt nam và chặng đường phát triển lớn mạnh để trở thành đảng cầm quyền, lãnh đạo cách mạng việt nam trong suất 92 năm qua. Dịp này, lãnh đạo thành phố cũng đã báo cáo với các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ về công tác phòng chống dịch của thành phố và tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội của thành phố trong năm 2021.

Tuy bị ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng năm qua thành ủy, UBND thành phố đã chủ động xây dựng các phương án, kịch bản nhằm thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng chống, khống chế dịch bệnh hiệu quả, vừa hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2021. Kế quả trong năm 2021 có 17/21 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đặc biệt, lần đầu tiên thành phố thu ngân sách phát sinh trên địa bàn 1.054,218 tỷ đồng, tăng 36% so với kế hoạch tỉnh giao; thu nhập bình quân đầu người đạt 94,5 triệu đồng/người/m2. Công tác chỉnh trang xây dựng hạ tầng đô thị phát triển mạnh, bộ mặt đô thị có nhiều đổi thay, khang trang sạch đẹp.

Trao đổi với lãnh đạo thành phố Đồng Xoài, các đồng chí nguyên là lãnh đạo đánh giá cao tinh thần đoàn kết của đảng bộ thành phố, sự năng động trong chỉ đạo điều hành của thành ủy, UBND thành phố trong thời gian qua. Từ khi được thành lập đến nay, thành phố Đồng Xoài đã có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, thu ngân sách, thu nhập đầu người tăng cao, đời sống của đại bộ phận nhân dân ngày càng được nâng cao. Hạ tầng đô thị được đầu tư phát triển mạnh mẽ, nhiều tuyến đường giao thông đô thị bị tắc nghẽn nay đã giải phóng mặt bằng thi công thông tuyến, kết nối. Nhiều tuyến suối nhưng suối đá, suối đồng tiền, suối mơ... được xây dựng bờ kè, đường đi. Đặc biệt, chủ trương vận động nhân dân hiến đất làm đường quy hoạch nhận được  sự đồng thuận của đông đảo người dân. Không gian công cộng, như công viên, vườn hoa được mở rộng, xây dựng mới... đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân.

Trên tinh thần thân thiện, cởi mở các đồng chí nguyên là lãnh đạo mong muốn lãnh đạo thành phố tiếp tục phát huy tinh thần năng động sáng tạo, đề ra các chủ trương, cách làm mới tạo sự phát triển bứt phá cho thành phố đồng xoài. Chủ động làm tốt công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch; phòng chống tham nhũng, lãng phí; quản lý chặt chẽ và sử dụng hiệu quả quỹ đất công; đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị và thực hiện công tác an sinh xã hội.

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập đảng, chào đón năm mới xuân nhân dần 2022, lãnh đạo thành ủy gửi tới các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện đồng phú, thị xã và thành phố Đồng Xoài qua các thời kỳ cùng toàn thể gia đình năm mới an khang thịnh vượng. Đồng thời mong muốn các đồng chí luôn quan tâm, đóng góp ý kiến giúp cho thành ủy tiếp tục hoàn thiện để lãnh đạo chỉ đạo, đưa ra những quyết sách đúng đắn hơn, tiếp tục xây dựng thành phố đồng xoài hiện đại, thông minh, sinh thái, trật tự, nghĩa tình.

Toàn cảnh buổi họp mặt

Các vị nguyên là lãnh đạo thành phố Đồng Xoài qua các thời kỳ tham dự buổi họp mặt

Ủy viên dự khuyết TW Đảng, UVBTV tỉnh ủy, bí thư thành ủy Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh

tiếp thu, ghi nhận các ý kiến góp ý của các đồng chí nguyên là lãnh đạo