Kiểm tra công tác phòng, chống dịch covid-19 và tình hình thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU của Tỉnh ủy tại xã Tân Thành

Sáng ngày 15/9, đồng chí Nguyễn Xuân Trường, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng Đoàn kiểm tra 390 đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19, triển khai thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 05/8/2021 của Tỉnh ủy “về việc sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống diễn biến của dịch Covid-19” Kế hoạch số 30-KH/TU ngày 13/8/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy tại xã Tân Thành.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 xã Tân Thành, thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, thành phố về phòng chống dịch covid-19; B phòng, chống dịch Covid-19, xã đã chủ động xây dựng các Kế hoạch, kịch bản phòng chống dịch theo từng diễn biến của dịch bệnh. Tổ chức thành lập các tổ, chốt ( 20 chốt) tại các vị trí trọng yếu, tại các đường xóm, ngõ, hẽm,... trên địa bàn để kiểm soát việc đi lại của nhân dân, hạn chế thấp nhất nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào địa bàn. Thành lập 02 Tổ tuần tra lưu động để tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm; 01 Tổ truy vết cấp xã và mỗi khu dân cư  01 Tổ Covid-19 cộng đồng từ đó các trường hợp liên quan đến dịch tễ được điều tra, xác minh, truy vết kịp thời. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã cơ bản đảm bảo; các giải pháp đề ra trong công tác phòng chống dịch được thực hiện kịp thời, có hiệu quả; các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo thực hiện. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng, hướng dẫn khai báo y tế đầy đủ theo quy định của Bộ Y tế. Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQVN, các đoàn thể xã, các cấp ủy, BQL các ấp và toàn thể Nhân dân trên địa bàn xã đoàn kết, tập trung mọi nguồn lực, vật lực của các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch với phương châm “4 tại chỗ” đã phát huy tốt sự đồng lòng của toàn đảng, toàn dân và các lực lượng tham gia tốt công tác phòng, chống dịch...

Hiện toàn xã có 27 ca dương tính Sarcov-2 (số ca nhiễm này là số F1 đã được cách ly trước đó do có tiếp xúc với 02 ca dương tính đầu tiên phát hiện tại công ty Nguyên Bình (tổng số có 87 trường hợp F1). Đã ra quyết địch cách ly tại nhà đối với 201 ca F2, đến  nay các trường hợp F2 đã hoàn thành quyết định cách ly tại nhà, đang tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định. Hiện nay xã Tân Thành thuộc “Vùng cam” do bùng phát nguồn lây nhiễm dịch Covid-19 tại Công ty Nguyên Bình đóng chân tại ấp 7, xã Tân Thành (xã Tân Thành vẫn tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ).

Hình ảnh: Đoàn Kiểm tra 390 tham quan gian hàng 0 đồng của xã Tân Thành

Hình ảnh: Đoàn kiểm tra 390 kiểm tra tình hình Chốt kiểm soát tại khu Công nghiệp Đồng Xoài I- Tân Thành

Sau khi làm việc với lãnh đạo Đảng ủy, Đoàn kiểm tra 390 Thành ủy đã kiểm tra thực tế tại “Gian hàng O đồng” và thăm các Chốt trực phòng chống dịch trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Xuân Trường và Đoàn công tác Thành ủy đánh giá cao những nỗ lực của tập thể đơn vị trong việc tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, địa phương cần huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc phòng, chống dịch. Tiếp tục tập trung tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ, phòng bệnh; tự nguyện khai báo y tế. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tăng cường công tác tuần tra lưu động, nhắc nhở nhân dân trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch để giữ vững “trận địa”, ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống nhân dân đồng thời xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh./.

KHÁNH LÊ