Đồng Xoài quyết tâm theo đuổi mục tiêu xây dựng chính quyền kiến tạo - thành phố tự động

Ngày 9/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước đã tổ chức Hội nghị báo cáo viên định kỳ tháng 9/2021 theo hình thức trực tuyến. Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Cường chủ trì Hội nghị tại điểm cầu ban tuyên giáo tỉnh. Uỷ viên ban thường vụ, trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Xuân Trường chủ trì tại điểm cầu thành phố Đồng Xoài.

Tại Hội nghị này, phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình đã thông tin chuyên đề về xây dựng chính quyền kiến tạo, thành phố tự động, lãnh đạo 360°, gồm các nội dung chủ yếu như: kết quả và những vấn đề tồn tại; sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi và mục tiêu giai đoạn; kế hoạch năm 2021, 2022 và định hướng năm 2025.

Theo chủ tịch UBND thành phố, thì mục tiêu mà Đồng Xoài hướng tới là: Xây dựng chính quyền kiến tạo - thành phố tự động - lãnh đạo 360°; công khai - minh bạch mọi hoạt động công quyền của thành phố; tạo ra động lực mới tăng trưởng của thành phố dựa trên thành tựu cách mạng công nghiệp 4.0; hình thành phương thức làm việc hiện tại, cho phép ra quyết định dựa trên dữ liệu lớn; nâng cao lợi ích của người dân, doanh nghiệp; giữ vững và nâng cao các chỉ số PCI, RAR, Index, ITC index. Cụ thể các mục tiêu giai đoạn: đến năm 2025 đạt tiêu chí đô thị loại II, xã Tiến Hưng lên phường, xã Tân Thành đạt 70% tiêu chí phường về cơ sở hạ tầng (NQĐH V), GRDP đạt 133 triệu đồng, tương đương 5.800 USD; đến năm 2030 là đô thị khá giả, GRDP đạt 8.500 USD; đến năm 2050 hội nhập toàn cầu, GRDP đạt 12.500 USD.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình cũng đã thông tin về kế hoạch xây dựng cải tạo chợ Đồng Xoài. Theo đó, thành phố chủ trương sẽ cải tạo không gian buôn bán trên vỉa hè, phân bố không gian buôn bán phù hợp; bố trí không gian lô sạp cho phù hợp; thiết kế bãi rác, hệ thống thoát nước… với mong muốn chợ Đồng Xoài xứng tầm chợ của thành phố trung tâm tỉnh lỵ.

Cũng tại Hội nghị này, lãnh đạo các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giáo dục - Đào tạo và Bảo hiểm xã hội tỉnh thông tin các nội dung về: an toàn sinh học - biện pháp hiệu quả phòng, chống dịch bệnh trong chăn nuôi; kết quả công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của tỉnh 8 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2021; công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học, việc tổ chức học trực tuyến ở các bậc học, những vấn đề lưu ý và cần tuyên truyền cho giáo viên, học sinh và phụ huynh trong năm học 2021-2022.
Về Định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Cường yêu cầu đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp cần tập trung tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là lan tỏa những thông tin, hình ảnh đẹp, gương người tốt, việc tốt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc triển khai thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và việc tổ chức triển khai của ngành giáo dục, các trường học cũng như sự đồng thuận, hợp tác của phụ huynh, học sinh trong dạy và học theo hình thức trực tuyến trong điều kiện phòng chống dịch covid 19.

Phó  Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài, Nguyễn Minh Bình báo cáo tại hội nghị.