Đồng Xoài giao quân năm 2022 đạt 100% chỉ tiêu giao

Vừa qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Đồng Xoài đãtổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2022 trong điều kiện ảnh hưởng của dịch covid-19. 120 tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, bảo vệ tổ quốc, đạt 100% chỉ tiêu giao quân của thành phố trong năm 2022.

Dự lễ có Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 7; Bà Trần Tuệ Hiền Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; Bà Tôn Ngọc Hạnh Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài; Ông Nguyễn Minh Bình Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố; và Đại tá Nguyễn Quốc Bình, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Trong đợt tuyển quân này, thành phố Đồng Xoài hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp trên giao với 120 thanh niên đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân. Trong đó, có 90 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và 30 thanh niên trúng tuyển công an nhân dân. Với tỷ lệ chất lượng quân cao, chất lượng chính trị loại 1 đạt 100%, có 4 tân binh là đảng viên đạt tỷ lệ 4,4%. Tỷ lệ tân binh là trung cấp, cao đẳng, đại học trên 21%. Trong không khí vui tươi, phấn khởi, 120 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của thành phố tự hào truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương Đồng Xoài đã lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Minh Bình Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố biểu dương các tân binh, Ban chỉ huy quân sự các đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ trong quân đội nhân dân, công an nhân dân đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng cao. Do tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp nên lễ giao nhận quân được thành phố tổ chức nhanh, gọn nhưng vẫn đảm bảo trang trọng và trang bị đầy đủ y tế phòng, chống dịch.

Các tân binh của thành phố lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân đã nhận hoa, quà từ lãnh đạo quân khu, tỉnh, thành phố Đồng Xoài, đi qua cầu vinh quang và quyết tâm phấn đấu rèn luyện, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng danh bộ độ cụ hồ và tiếp nối truyền thống quê hương Đồng Xoài rực lửa chiến công.

Một số hình ảnh tại lễ giao nhận quân năm 2022

Nhã Trâm – ĐàiTT&TH  thành phố