Đồng Xoài: Công bố hoạt động tổ tư vấn sức khỏe và đội tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch

Vừa qua, Thành phố Đồng Xoài công bố hoạt động tổ tư vấn sức khỏe và đội tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố. Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh dự lễ công bố.

Ra mắt tổ tư vấn sức khỏe phòng chống dịch của thành phố Đồng Xoài

Sau thời gian kết nối, trao đổi, chia sẻ giữa lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố và cán bộ, nhân viên y tế đã nghỉ hưu cùng các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn thành phố, thành phố Đồng Xoài đã thống nhất thành lập và ra mắt tổ tư vấn sức khỏe gồm 9 bác sĩ giàu kinh nghiệm trong điều trị để trợ về chuyên môn; đội y tế tình nguyện phòng chống dịch covid-19 gồm 27 thành viên nhằm tăng cường nguồn nhân lực hỗ trợ cho ngành y tế thành phố trong thực hiện các nhiệm vụ về điều trị bệnh nhân covid-19; xét nghiệm SARS Cov-2 diện rộng và tiêm vacxin phòng Covid-19 cho toàn dân. Tùy vào tình hình diễn biến của dịch bệnh, thành phố Đồng Xoài sẽ huy động các tổ tư vấn và đội y tế tình nguyện cùng tham gia các hoạt động phòng chống dịch theo phương án, kịch bản của thành phố. Đồng thời thành phố cũng ghi nhận sự hỗ trợ tích cực của đội xe tình nguyện tham gia hỗ trợ trung tâm y tế thành phố Đồng Xoài thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch covid-19.

Ra mắt đội y tế tình nguyện tham gia hỗ trợ hoạt động phòng chống dịch của thành phố Đồng Xoài

Thời gian qua, thành phố Đồng Xoài đã huy động 100% lực lượng giáo viên các trường trên địa bàn thành phố cùng tham gia tình nguyện hỗ trợ trong công tác xét nghiệm diện rộng; điều tra, thu thập thông tin tại hộ gia đình phục vụ cho việc tiêm vacxin toàn dân cùng một số hoạt động tình nguyện khác.

Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh phát biểu tại buổi công bố

Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh ghi nhận sự hỗ trợ tích cực của cán bộ y tế đã nghỉ hưu, các cơ sở y tế tư nhân và lực lượng tình nguyện viên đã tích cực hỗ trợ cho thành phố Đồng Xoài trong phòng chống dịch. Với sự đồng lòng, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và toàn dân tin tưởng rằng thành phố Đồng Xoài sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh covid-19 và trở lại cuộc sống trong trạng thái bình thường mới.

Nhã Trâm - Đài TT&TH thành phố