image banner
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi làm việc với BCĐ phòng chống dịch Covid 19 thành phố Đồng Xoài

Sáng ngày 4/11, đoàn công tác của phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch thành phố Đồng Xoài về tình hình phòng chống dịch trên địa bàn thành phố. Tiếp và làm việc với đoàn có bà Tôn Ngọc Hạnh, Uỷ viên dự khuyết TW Đảng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài; ông Ngô Hồng Khang, Phó Chủ tịch UBND thành phố, cùng các thành viên Ban chỉ đạo, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch thành phố và các phường, xã.

Báo cáo của Ban chỉ đạo, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid 19 thành phố Đồng Xoài cho biết, thời gian qua, công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố cơ bản vẫn được kiểm soát. Tuy nhiên, trong tuần thứ 43 và 44 tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố có những diễn biến phức tạp, số ca F0 xuất hiện ngày càng nhiều, trong đó có nhiều ca trong cộng đồng. Nguồn lây được xác định chủ yếu là người từ các vùng dịch trở về và đến địa phương, như Đồng Nai, Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, thành phố xuất hiện các chùm ca bệnh tại các công ty, xí nghiệp, nhà máy trong các khu công nghiệp có yếu tố dịch tễ phức tạp và chưa rõ nguồn lây. Điểm đáng chú ý là trong số các trường hợp F0 là nguồn lây và các ca lây nhiễm thứ phát có nhiều trường hợp đã được tiêm đủ 2 mũi văc xin hoặc tiêm 1 mũi văc xin.

Cụ thể, đến cuối ngày 3/11, tại thành phố có 4 chùm ca bệnh, với 18 F0 và  trên 80 F1 tại xã Tiến Hưng, phường Tân Bình, Tân Phú và tại Khu công nghiệp Đồng Xoài II thuộc phường Tiến Thành. Trong đó chùm ca bệnh tại KCN ĐỒNG XOÀI II chưa xác định được nguồn lây.          Hiện 2 khu cách ly của  thành phố tại trường cao đẳng sư phạm bình phước cũ và ký túc xá trường THPT chuyên quang trung đang cách ly tập trung 281 người. Trước tình hình các ca F0, F1 gia tăng, thì nguy cơ các khu cách ly này sẽ quá tải.

Tại buổi làm việc các phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi cùng các thành phần dự họp của tỉnh và thành phố đã trao đổi làm rõ nguyên nhân phát sinh các chùm ca bệnh, các yếu tố lây lan dịch, đặc biệt là công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, nhất là kiểm soát nguồn lây từ bên ngoài. Đồng thời, bàn bạc đưa ra các giải pháp phòng chống dịch trong điều kiện thích ứng với trạng thái bình thường mới theo tinh thần nghị quyết 128 của Chính phủ.

Kết luận cuộc họp, phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi đề nghị, thành phố Đồng Xoài phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân thực hiện phòng, chống dịch trong điều kiện mở cửa, thích ứng với trạng thái “bình thường mới”; trước hết cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải nêu gương trong công tác phòng, chống dịch, không tập trung đông người. Thành phố cũng cần phát huy tối đa vai trò của tổ Covid cộng đồng trong việc giám sát người về - đến địa phương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi yêu cầu thành phố thực hiện nghiêm các quy định của Trung Ương, của tỉnh, nhưng phải linh hoạt, phù hợp; rà soát những trường hợp dương tính gần đây, truy vết kỹ, tìm chính xác nguồn lây, hình thức lây... từ đó có những phương án phòng, chống dịch phù hợp cho từng khu vực; kiểm soát tốt lực lượng lao động ngoài khu công nghiệp; tăng cường kiểm soát người từ bên trong; triển khai xử lý những cơ sở hoạt động quá 50% trong cùng thời điểm, trước hết phải tăng cường nhắc nhở, vận động người dân./.

anh tin bai
anh tin bai

 Kim Phụng

Thông tin mới nhất
image advertisement
image advertisement
image advertisement
 
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 49
  • Trong tuần: 2 496
  • Tất cả: 39661

THÀNH ỦY ĐỒNG XOÀI

BAN BIÊN TẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH ỦY

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Thành ủy Đồng Xoài

Địa chỉ: S
ố 1379 đường Phú Riềng Đỏ, Phường Tân Phú, Thành phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: Thành ủy Đồng Xoài

 Điện thoại Văn thư: 02713. 860017

 Email: vanphongthanhuydx@gmail.com

 Ghi rõ nguồn “Thành ủy Đồng Xoài" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thong tin từ Website này.

Bản đồ trực tuyến