Thành Đoàn Đồng Xoài xuất quân Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2022

Sáng ngày 14/9, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Đồng Xoài đã tổ chức Lễ xuất quân Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2022. Đây là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2022) và chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Phước lần thứ XII, nhiệm kì 2022-2027.

Đến dự có đồng chí Hà Anh Dũng, UV BTV Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Đồng Xoài, lãnh đạo thành Đoàn và hơn 100 đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở Hội trực thuộc cũng về tham dự .

Hành trình “ Tôi yêu Tổ quốc tôi” được hội LHTP thành phố tổ chức nhằm tuyên truyền đến Hội viên thanh niên trên địa bàn về lịch sử Đoàn, Hội, lịch  sử văn hóa của địa phương nói riêng và của tỉnh Bình Phước nói chung, các địa chỉ đỏ,địa điểm nổi bật của tỉnh Bình Phước.

Hành trình năm nay các HVTN trên địa bàn thành phố đã xuất quân về nguồn -  địa điểm là khu di tích Quốc gia Bộ chỉ huy miền Tà Thiết – huyện Lộc Ninh, với các hoạt động ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, tưởng nhớ cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng kiên cường, bất khuất của những anh hùng liệt sĩ kiên trung. Bên cạnh đó, các bạn trẻ còn tham gia kiểm tra lý thuyết về kiến thức lịch sử Đoàn-Hội, hiểu biết về khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Bộ Chỉ huy miền Tà Thiết. Cũng trong hành trình "tôi yêu tổ quốc tôi" lần này, hội LHTN thành phố còn tổ chức nhiều hoạt động  sôi động, như: trò chơi, rèn luyện kỹ năng xã hội kết hợp giao lưu, kỹ năng hoạt động công tác Hội với đơn vị Hội LHTN Việt Nam huyện Lộc Ninh.

Tại lễ xuất quân hôm nay, Hội LHTN Việt Nam thành phố Đồng Xoài, BTC Cuộc thi đã công bố và trao giải Cuộc thi “MV đồng diễn cờ Semaphore” cho các đơn vị tham gia xuất sắc nhất. Trong đó đơn vị phường Tân phú và Tân Thiện đạt giải nhất cuộc thi. Giải nhất khối trường học thuộc về trường PTTH Đồng Xoài.

Thành ủy viên, Bí thư thành đoàn, Chủ tịch hội LHTN Việt Nam thành phố Đồng Xoài Bùi Xuât Linh

phát  biểu tại lễ xuất quân hành trình "tôi yêu tổ quốc tôi" năm 2022 tại khuân viên trụ sở Thành Đoàn.

Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng

phát biểu động viên khuyến khích các bạn đoàn viên thanh niên trong lễ xuất quân hành trình "tôi yêu tổ quốc tôi"

Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng và Bí thư thành Đoàn Bùi Xuân Linh trao giải Cuộc thi “MV đồng diễn cờ Semaphore” cho các đơn vị đạt giải.

Các bạn ĐVTN trước giờ xuất quân hành trình tôi yêu tổ quốc tôi.

Gần 2 giờ sau lễ xuất quân các bạn trẻ thuộc hội LHTN việt nam thành phố Đồng Xoài

đã có mặt tại khu di tích Quốc gia Bộ chỉ huy miền Tà Thiết – huyện Lộc Ninh.

Các bạn trẻ rất hào hứng tham gia các hoạt động tại đây và khám phá, tìm hiểu về khu di tích Quốc gia - Bộ chỉ huy miền Tà Thiết.

Thổ Tín