Trường THPT Đồng Xoài khai giảng năm học mới 2022 – 2023

Cùng với các trường trong tỉnh, sáng nay 5/9 hơn 1.500 học sinh cùng các thầy giáo cô giáo trường THPT Đồng Xoài đã về tham dự lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Ông Hà Anh Dũng, UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài đã đến dự chung vui cùng thầy trò nhà trường. Trong lễ khai giảng năm nay trường THPT Đồng Xoài đón 508 học sinh vào lớp 10.

Mặc dù phải trải qua một năm học đầy khó khăn do dịch bệnh covid 19, nhưng năm học 2021 - 2022 vừa qua thầy trò trường THPT Đồng Xoài vẫn vượt qua để dạy tốt học tốt và đạt được những thành tích đáng kể. 100% học sinh có hạnh kiểm tốt và khá; tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi chiếm 76,42%; Trường có 50 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi lớp  12 năm học 2021 - 2022 và xếp thứ 5 toàn tỉnh; tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT đạt 98,5%; học sinh có số điểm xét tuyển đại học từ 20 điểm trở lên chiếm 54%. Đặc biệt, trường có 5 học sinh đỗ thủ khoa tại các trường đại học với tổng điểm xét tổ hợp 3 môn đạt từ 26 đến 27 điểm.

Bước vào năm học mới này thầy trò trường THPT Đồng Xoài vui hơn, bởi  công trình 25 phòng học, phòng chức năng, quy mô cao 7 tầng, với trang thiết bị hiện đại, đồng bộ được tỉnh đầu tư đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây là điều kiện tốt để nhà trường triển khai thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới, đặc biệt là giúp cho giáo viên, học sinh thích ứng với các ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và học tập, phù hợp với yêu cầu phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Tại lễ khai giảng, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng đã trao 10 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng cho các học sinh vượt khó của trường. Hội khuyến học tỉnh, ban giám hiệu, ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và các cơ quan,  đơn vị đã trao 50 suất học bổng, trị giá 50 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Năm học mới 2022 - 2023 Trường THPT Đồng Xoài chào đón 540 học sinh lớp 10.

UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng

thay mặt lãnh đạo tỉnh trao tặng lẵng hoc của tỉnh ủy, HĐND, IBND, UBMTTQVN tỉnh chúc mừng nhà trường.

Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.