Thường trực Thành ủy làm việc với các cơ quan, đơn vị khối Nông nghiệp thành phố

Chiều ngày 08/02/2023, tại hội trường Khối vận thành phố Đồng Xoài, Thường trực Thành ủy gồm đồng chí Hà Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy và đồng chí Võ Đăng Khoa - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã có buổi làm việc với các cơ quan, đơn vị Khối nông nghiệp thành phố.

Cùng dự có các đồng chí Trưởng Ban Dân vận, Trưởng Ban Tổ chức, Văn phòng Thành ủy.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Phòng Kinh tế, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp và Hội Nông dân thành phố đã báo cáo Thường trực Thành ủy kết quả hoạt động năm 2022; Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; Kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ giữa nhiệm kỳ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Đồng Xoài khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trao đổi với Thường trực Thành ủy, đại biểu về dự đã thẳng thắn trình bày những vấn đề còn vướng mắc trong công tác quản lý các hoạt động Khối nông nghiệp và chia sẻ nhiều tồn tại, khó khăn trong quá trình sản xuất kinh doanh của nông dân thành phố, các hợp tác xã trên địa bàn.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hà Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy ghi nhận các kết quả hoạt động, những ý kiến đóng góp của đại biểu về dự. Đồng thời, biểu dương sự nỗ lực của Hội Nông dân, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, Phòng Kinh tế thành phố trong công tác quản lý và thúc đẩy các hoạt động Khối nông nghiệp trên địa bàn phát triển mạnh mẽ. Qua đó, đề nghị các cơ quan, đơn vị cần đổi mới tư duy, trong thời gian sắp tới phải tập trung phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao. Tăng cường liên kết với các vùng lân cận (trước hết là huyện Đồng Phú và huyện Chơn Thành) để hình thành vùng tam giác phát triển. Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố cần khẩn trương rà soát việc nuôi nhốt các loại động vật hoang dã trên địa bàn, mạnh dạn hơn trong việc cung ứng các dịch vụ công nghệ cao nhằm giúp nông dân tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Thuận chủ trương cho Hội Nông dân thành phố mở 01 - 02 khu vực trưng bày, giới thiệu nông sản đặc trưng của Đồng Xoài đến với người dân, du khách và tổ chức thí điểm mô hình chợ phiên cuối tháng. Ngoài ra, các cấp Hội cần tăng cường tham gia các hội thảo, hội chợ…; tổ chức các đoàn công tác học tập những mô hình hay, mô hình mới trên địa bàn và các tỉnh, thành lân cận; phối kết hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, Thành Đoàn… xúc tiến việc đưa nông sản của nông dân lên sàn thương mại điện tử, xây dựng được thương hiệu sản phẩm, mã vùng trồng.

Cẩm Chi