Thành ủy Đồng Xoài đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy về phát triển thành phố giai đoạn 2021 - 2025

Sáng nay, ngày 25/8 ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng chủ trì họp Ban chỉ đạo thực hiện nghị quyết 03-NQ/TU ngày 16/4/2021 của Tỉnh ủy Bình Phước về một số lĩnh vực trọng điểm xây dựng và phát triển thành phố Đồng Xoài giai đoạn 2021 - 2025.

Ngay sau khi Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy được ban hành, Thành ủy đã thành lập ban chỉ đạo, tổ tư vấn và xây dựng nghị quyết, kế hoạch, chương trình cụ thể, chi tiết để triển khai  thực hiện đối với từng lĩnh vực trên cơ sở bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu của nghị quyết. Theo đó, trong giai đoạn 2021 - 2025 Đồng Xoài ưu tiên tập trung đầu tư phát triển thành phố trên 3  trụ cột: kết cấu hạ tầng đồng bộ, thông minh; xây dựng chính quyền số, nền kinh tế số, xã hội số; thu hút dân cư và nguồn lực, tăng nhanh quy mô dân số. Đồng thời đầu tư xây dựng phát triển hạ tầng đô thị đạt các tiêu chí đô thị loại II; Phấn đấu tăng trưởng kinh tế hàng năm 15%, thu nhập bình quân đầu người đến năm  2025 đạt 200 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 5.000 tỷ đồng, đảm bảo cân đối thu, chi ngân sách...

Kết quả, sau hơn 1 năm triển khai thực hiện, thành phố đã đạt được một số kết quả nhất định trên các lĩnh vực, như: Xây dựng và quản lý quy hoạch phát triển thành phố hiệu quả, đồng bộ, hiện đại trên nền tảng chính quyền điện tử, chính quyền số; Hoàn thiện hệ thống đường giao thông trên toàn địa phận thành phố là nhiệm vụ ưu tiên nhằm mục đích phân khu và phát triển quỹ đất; Xây dựng thành phố thông minh từng phần tiến tới thông minh toàn diện, số hóa một số lĩnh vực phục vụ người dân, doanh nghiệp; Xây dựng tiêu chuẩn, hình tượng người dân đô thị văn minh, lịch sự; Xây dựng phong cách lãnh đạo theo hướng hiện đại, tiếp cận phong cách làm việc quốc tế của các cơ quan trong hệ thống chính trị.

Tại cuộc họp các cơ quan, đơn vị thành phố đã  báo cáo, giải trình làm rõ những kết quả đạt được cũng như những tồn tại hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện nghị quyết 03, nhất là các chỉ tiêu phát triển trên từng lĩnh vực. Đồng thời, thảo luận, bàn bạc đưa ra các biện pháp linh hoạt, phù hợp nhằm thực hiện thắng lợi nghị quyết 03 của Tỉnh ủy.

Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng phát biểu quát triệt tinh thần cuộc họp.

Phó bí thư thường trực Thành ủy, Võ Đăng Khoa báo cáo kết quả triển khai thực hiện NQ03-NQ/TU

về về một số lĩnh vực trọng điểm xây dựng và phát triển thành phố Đồng Xoài giai đoạn 2021 - 2025.

Toàn cảnh cuộc họp