Phường Tân Xuân tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 11/4/2023, đồng chí Nguyễn Xuân Trường-UVBTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đảng bộ phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Cùng dự có các đ/c lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Thành ủy.

Với sự đoàn kết, nỗ lực quyết tâm cao của tập thể BCH Đảng bộ phường nên trong nửa nhiệm kỳ qua, các chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra theo kế hoạch. Trong đó chỉ tiêu về thu ngân sách đạt 106%; hoàn thành công tác vận động GPMB dự án Thoát lũ suối Đá, thi công nạo vét khơi thông Suối Rạt, làm đường mương thoát nước đường Lê Quý Đôn hẻm 115; lĩnh vực văn hóa, y tế,giáo dục,các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt, đạt hiệu quả, tỷ lệ trẻ ra lớp đầu cấp đạt trên 100%: giới thiệu việc làm cho lao động đạt 78,3%, đào tạo nghề vượt 102,8%; 85% kdc, 95% hộ gia đình, cơ quan đạt chuẩn van hóa; đã xóa 100% hộ cận nghèo giao quân đạt 100%; .. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị luôn được quan tâm, củng cố, có 90% chi bộ HTTNV trở lên; lãnh đạo, chỉ đạo thành công ĐH nhiệm kỳ của các Hội, đoàn thể phường. Tuy nhiên, một số chỉ tiêu thực hiện chưa đạt như chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới đạt 43% chỉ tiêu NQ ĐH đề ra; công tác quản lý trật tự còn hạn chế, còn xảy ra tình sai phép, không phép; còn 1 số đảng viên bị thi hành kỷ luật; tỷ lệ thu hút quần chúng tham gia các tổ chức chính trị - xã hội chưa cao; công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên có mặt còn hạn chế...

Với những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế được các đ/c dự Hội nghị thảo luận, phân tích. Đồng chí UVBTV thành ủy-Chủ tịch HĐND thành phố phụ trách Đảng bộ phường  chỉ đạo một số nội dung chính sau: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức đồng lòng với thành phố đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình dự án trọng điểm của phường, mở rộng các con đường hẻm...tham gia ngày lao động vì thành phố thân yêu. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, coi ktgs là việc làm thường xuyên để hạn chế tối đa việc phải xử lý kỷ luật đảng viên. Làm tốt công tác dân vận, mặt trận, thu hút quần chúng vào tổ chức Hội; tạo nguồn bồi dưỡng quần chúng ưu tú vào Đảng; xây dựng mô hình chi bộ 4 Tốt. Tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu thành phố giao; quản lý chặt chẽ các nguồn thu; trật tự đô thị, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng trái phép, không phép. Nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ đảng viên nhất là người đứng đầu..

LAN ANH HOÀNG