Phấn đấu đến ngày 1/1/2023 sẽ khánh thành đưa vào sử dụng đường ĐH 507

Sáng nay, ngày 16/10, UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình cùng các phòng, ban liên quan của thành phố Đồng Xoài đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng tuyến đường  Phan Bội Châu, đường ĐH507 và dự án thoát lũ Suối Đá.         Dự án xây dựng đường Phan Bội Châu là dự án vận động nhân dân hiến đất làm đường, không áp dụng chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư, nhưng chỉ sau gần 3 tháng triển khai thi công, đến nay  39 hộ dân/41 thửa đất trên toàn bộ tuyến  đường đã đồng thuận hiến hơn  3,8 ha đất bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Toàn tuyến đường dài trên 1,2km đoạn từ đường Tôn Đức Thắng, qua phường Tân Bình và xã Tiến Hưng đã được thông tuyến kết nối Quốc Lộ 14 phường Tiến Thành với khu công nghiệp Đồng Xoài III và Khu đô thị Cát Tường Phú Hưng. Hiện đơn vị trúng thầu đã cơ bản thi công hoàn thiện phần nền hạ, hệ thống cống thoát nuớc dọc, đồng thời chuẩn bị tập kết vật liệu để thi công đường, vỉa hè và các hạng mục khác.

Tại hiện trường, Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình đã cho ý kiến để các phòng, ban chức năng tháo gỡ vướng mắc đối với phần mặt bằng liên quan đến trường Trung cấp Miền Nam, sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Phấn đấu công trình xây dựng đường Phan Bội Châu sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trong quý I/ 2023.

Sau gần 10 tháng triển khai thi công, đến nay toàn tuyến đường ĐH 507, đoạn làm mới từ ngã ba Nông trường Cao su Tân Lợi đến giáp ranh huyện Phú Giáo tỉnh Bình Dương đã thi công hoàn thành. Hiện đơn vị thi công đang thảm lớp bê tông nhựa nóng cuối cùng để hoàn thành phần mặt đường, đồng thời tiến hành sửa chữa, nâng cấp đoạn từ ngã ba Nông trường Cao su Tân Lợi đến đường ĐT741.

Trao đổi, gặp gỡ đơn vị thi công, Bí thư thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cố gắng nỗ lực của các đơn vị thi công, nhất là việc triển khai nhiều tổ thi công và sáng tạo trong cách làm để đẩy nhanh tiến độ trong điều kiện thời tiết mưa nhiều. Đồng thời, đề nghị đơn vị khẩn trương thi công hoàn thành các hạng mục cuối cùng của dự án và sơn kẻ, lắp đặt biển báo an toàn giao thông.... Phấn đấu sẽ khánh thành đưa vào sử dụng công trình đường ĐH507 vào dịp chào đón năm mới, ngày 1/1/2023.

Qua kiểm tra thực tế và nghe các đơn vị báo cáo về dự án thoát lũ Suối Đá, Bí thư thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các phòng, ban chức năng và phường Tân Xuân chủ động tháo gỡ những vướng mắc để giải phóng 300m mặt bằng còn lại sớm bàn giao và hỗ trợ đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ dự án.  Hiện dự án thoát lũ Suối Đá đã hoàn thành được trên 60% khối lượng công việc. Đơn vị thi công đang khẩn trương thi công đoạn đấu nối với đường ĐT741. Phấn đấu các hạng mục chính như: bờ kè suối, đường giao thông, cầu...  thuộc dự án thoát lũ Suối Đá với tổng chiều dài toàn tuyến 2 bên hơn 7 km sẽ cơ bản hoàn thành thông tuyến trước tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Toàn tuyến đường Phan Bội Châu nối dài đoạn từ đường Tôn Đức Thắng đến khu đô thị Cát Tường Phú Hưng và Khu công nghiệp Đồng Xoài III

đã thông tuyến và thi công hoàn thành phần nền hạ, hệ thống cống thoát nước dọc.

Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng và chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình

chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc về mặt bằng đường Phan Bội Châu đoạn Trường Trung cấp Kỹ thuật bình phước.

Bí thư thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố cùng các phòng, ban chức năng thành phố

bàn phương án triển khai các tuyến đường đấu nối với khu đô thị Cát Tường Phú Hưng.

Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng đề nghị đơn vị trúng thầu khẩn trương thi công hoàn thành các hạng mục cuối cùng

của dự án đường ĐH 507, phấn đấu khánh thành đưa vào sử dụng toàn bộ dự án vào ngày 1/1/2023.

Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình

cùng các đơn vị kiểm tra việc thi công bờ kè, đường giao thông thuộc dự án thoát lũ Suối Đá, đoạn đấu với đường ĐT741.