Đại hội đại biểu Hội Nông dân TP Đồng Xoài lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Trong 2 ngày 24 và 25/5, tại hội trường thành ủy đã diễn ra đại hội đại biểu hội nông dân thành phố đồng xoài lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Dự đại hội có: Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng; Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trần Văn Vinh; tỉnh ủy viên, phó trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy đào thị lanh cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố và 141 đại biểu đại diện hơn 3.500 hội viên nông dân thành phố.

Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài đã nỗ lực thực hiện đạt và vượt 12/12 chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Các phong trào thi đua do các cấp hội phát động tiếp tục phát triển sâu rộng, được nâng cao về chất và có sức lan tỏa, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, phong trào nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi được đông đảo hội viên, nông dân nhiệt tình hưởng ứng. Nhiều hộ hội viên nông dân đã mạnh dạn áp dụng thành công mô hình “Diện tích nhỏ, thu nhập cao” vào sản xuất. Qua đó đã có nhiều mô hình đạt thu nhập hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng/năm.

Các cấp hội đã vận động hội viên, nông dân đóng góp sức người, sức của, lan tỏa phong trào “Việc phố, việc làng, đất vàng cũng hiến”. Trong nhiệm kỳ, hội viên và nhân dân thành phố Đồng Xoài đã hiến 8.852m2 đất; làm mới, sửa chữa 31.615m đường liên ấp, khu phố, ngõ xóm; làm mới và sửa chữa cầu, cống; xây dựng mới nhiều phòng học… Hội Nông dân thành phố cũng đã phối hợp xây dựng 8 căn nhà tình thương cho hội viên nông dân hoàn cảnh khó khăn; vận động mạnh thường quân ủng hộ bò giống tặng hội viên khó khăn...

Đại hội đã tập trung thảo luận xây dựng và thông qua nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028, phấn đấu trong nhiệm kỳ có trên 95% cơ sở hội và trên 90% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; có 70% số hộ hội viên nông dân trở lên đăng ký phấn đấu và đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; 100% hội nông dân các phường xã xây dựng được ít nhất 10 mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường và tổ chức được các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân; triển khai thực hiện và có bước đột phá về xây dựng hình mẫu người nông dân đô thị, trong đó có : 100% cơ sở hội triển khai và thực hiện tiến trình chuyển đổi số đến hội viên nông dân, 100% gia đình hội viên nông dân biết sử dụng thiết bị kết nối thông minh giao tiếp với chính quyền trên nền tảng số, tích cực tham gia các phòng trào "việc phố việc làng, đất vàng cũng hiến", phong trào "ngày lao động tình nguyện vì thành phố sạch, xanh, sáng, đẹp và an toàn", phong trào "chung tay đẩy lùi tệ nạn, xóa điều gai mắt" và nhiều phong trào thiết thực khác do thành phố và hội nông dân các cấp phát động.

Đại hội đã bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 21 ủy viên, bà Phạm Thị Yến Linh được tín nhiệm bầu tái cử chức vụ chủ tịch hội nông dân thành phố. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự đại hội hội nông dân tỉnh bình phước lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028, gồm 14 thành viên.

Dịp này lãnh đạo hội nông dân tỉnh, lãnh đạo thành phố đồng xoài đã tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội. Nhiều tập thể, cá nhân, cán bộ, hội viên tiêu biểu đã được UBND thành phố,  hội nông dân thành phố, hội  nông dân tỉnh tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào hội nông dân giai đoạn 2018 - 2023.

UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng cùng lãnh đạo thành phố tặng lẵng hoa, bức trướng chúc mừng đại hội.

Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Trần Văn Vinh tặng hoa chúc mừng đại hội.

Ban chấp hành Hội nông dân thành phố Đồng Xoài khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt hứa hẹn trước đại hội.

Lãnh đạo Hội nông dân tỉnh và lãnh đạo thành phố Đồng Xoài tặng hoa chúc mừng BCH hội nông dân thành phố Đồng Xoài khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội nông dân giai đoạn 2018 - 2023.

Phó bí thư thường trực thành ủy Võ Đăng Khoa và chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Xuân Trường trao giấy khen cho các cá nhân, hội viên có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội nông dân giai đoạn 2018 - 2023.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẠI HỘI.

Lãnh đạo thành phố Đồng Xoài và các đại biểu dự đại hội.

Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo hội nông dân tỉnh cùng các đại biểu dự đại hội.