Bồi dưỡng công tác phát ngôn, tiếp xúc với báo chí cho cán bộ, công chức thành phố Đồng Xoài năm 2023

Ngày 12/4, Trung tâm chính trị thành phố Đồng Xoài mở lớp bồi dưỡng công tác phát ngôn, tiếp xúc với báo chí, nhận diện và đấu tranh thông tin xấu độc cho cán bộ, công chức các phòng ban, cơ quan đơn vị và xã, phường của thành phố Đồng Xoài.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Tại lớp bồi dưỡng, nhà báo Hoàng Anh Tuấn – Trưởng cơ quan thường trú Thông Tấn Xã Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh đã truyền đạt nội dung về công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; kỹ năng tiếp xúc, trả lời báo chí; thế nào là tin giả, khủng hoãng truyền thông; Cách xử lý thông tin báo chí và dư luận quan tâm. Đồng thời truyền đạt một số kinh nghiệm trong công tác truyền thông, phản bác, đấu tranh thông tin xấu độc trên mạng xã hội hiện nay.

Báo cáo viên chia sẻ kinh nghiệm trong tiếp xúc với báo chí cho cán bộ, công chức thành phố Đồng Xoài

Báo cáo viên còn trao đổi trực tiếp với cán bộ, công chức thành phố Đồng Xoài những vấn đề thường gặp khi tiếp xúc, cung cấp thông tin cho báo chí từ thực tiễn công tác và cách thức chọn lọc, tiếp cận thông tin trên mạng xã hội một cách phù hợp.

Nhã Trâm – Đài TT&TH thành phố Đồng Xoài