Ban trị sự giáo hội phật giáo thành phố Đồng Xoài tổ chức mừng Đại lễ Phật đản phật lịch 2568

Ngày 15-5, tại chùa Thanh Phước, phường Tiến Thành, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) thành phố Đồng Xoài trang trọng tổ chức Đại lễ kính mừng Phật đản năm 2024 - Phật lịch 2568. Dự đại lễ có ông Phạm Quang Hà trưởng ban Tôn giáo tỉnh, Võ Đăng Khoa phó bí thư thường trực thành ủy cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể  các cấp thành phố Đồng Xoài, phường tiến thành và đông đảo tăng ni, phật tử.

Mở đầu chương trình, Tại Đại lễ sau nghi thức chào quốc kỳ thượng toạ Thích Pháp Quyền UV HĐTS, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã cung tuyên thông điệp của Đức Pháp chủ GHPG Việt Nam gửi tăng, ni, phật tử cả nước nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch.2568

Thượng toạ Thích Pháp Quyền UV HĐTS, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đọc diễn văn và  thông điệp của Đức Pháp chủ GHPG Việt Nam

Đại diện chính quyền, Ông Phạm Ngọc Hoàng , Phó trưởng phòng nội vụ thành phố chúc mừng tới toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử đón mùa Phật Đản Phật lịch 2568 vô lượng an lạc, tiếp tục phát huy truyền thống của phật giáo trên các mặt hoạt động văn hóa, từ thiện xã hội góp phần làm “tốt đời, đẹp đạo”  xây dựng thành phố ngày càng phát triển.

Dịp này, lãnh đạo ban Tôn giáo tỉnh Bình Phước, lãnh đạo thành phố Đồng Xoài đã tặng hoa và quà chúc mừng Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đồng Xoài cùng các chư tôn, tăng, ni và bà con phật tử thành phố Đồng Xoài nhân lễ phật đản phật lịch 2568. Ngay sau đó các đại biểu và đông đảo quý Phật tử về tham dự đã thực hiện nghi lễ dâng hương và tắm Phật truyền thống cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Thổ Tín

Một số hình ảnh tại đại lễ:

Đại biểu  tỉnh, thành phố Đồng Xoài, chư Tôn đức Tăng, ni, phật tử tham dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568

Ông Võ Đăng Khoa, phó bí thư thường trực Thành ủy cùng lãnh đạo thành phố Đồng Xoài tặng hoa chúc mừng ban trị sự GHPGVN nhân lễ phật đản, phật lịch 2566.

Đại lễ phật đản Phật lich 2568 được tổ chức long trọng, trang nghiêm